Bắc Hàn báo cáo 350.000 người nhiễm Covid, ít nhất 6 người chết

Photo Credit: Provided by Benzinga

Ít nhất sáu người đã chết do COVID-19, và hơn 350.000 người bị nhiễm ở Bắc Hàn khi một đợt bùng phát coronavirus “bùng phát” gây thiệt hại cho quốc gia bị cô lập, hãng truyền thông nhà nước KCNA của nước này xác nhận, theo CNN.

Điều này diễn ra một ngày sau khi nhà lãnh đạo Bắc Hàn  Kim Jong-un  xác nhận trường hợp COVID-19 đầu tiên ở vương quốc ẩn cư.

 

Các chuyên gia tin rằng với khả năng kiểm tra hạn chế của Bắc Hàn, những con số mà nước này đang báo cáo chỉ chiếm một phần nhỏ trong số các ca lây nhiễm,  Reuters  đưa tin.  

Họ cũng dự đoán rằng điều này có thể dẫn đến hàng nghìn ca tử vong ở một trong hai quốc gia không có chiến dịch tiêm chủng COVID-19.

Theo hãng tin AP , Bắc Hàn đã bắn ba hỏa tiễn đạn đạo tầm ngắn về phía biển vào giữa thời điểm bùng phát được báo cáo này . Chính quyền Biden cho biết nước này có thể đang chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân trước chuyến thăm châu Á của Tổng thống Mỹ.

Joe Biden dự kiến ​​sẽ có mặt tại Nhật Bản và Nam Hàn từ ngày 20-24 / 5.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus