Bắc Hàn bắn hai hỏa tiễn không xác định

Photo credit: Chung Sung-Jun/Getty Images)

 (Reuters) – Bắc hàn đã bắn hai hỏa tiễn không xác định vào sáng thứ Ba từ tỉnh Nam Pyongan về phía đông, Tham mưu trưởng Liên quân Nam Hàn cho biết.

Vụ bắn hỏa tiễn của Bình Nhưỡng ngay sau khi Bắc Hàn tuyên bố hôm thứ Hai rằng họ sẵn sàng bắt đầu lại các cuộc đàm phán hạt nhân với Hoa Kỳ vào cuối tháng Chín.

Đây là lần thứ 8, Bắc Hàn bắn hỏa tiễn kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Kim Jong Un đã gặp nhau tại Bàn Môn Điếm vào tháng Sáu. Tại đây, Trump và Kim đã đồng ý nối lại các cuộc đàm phán để  phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên, kể từ hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai không thành công giữa Trump và Kim tại Hà Nội vào tháng Hai.

Một chính quyền cấp cao của Trump cho biết: “Chúng tôi biết về vụ bắn hỏa tiễn của Bắc Hàn. Hiện Hoa Kỳ đang tiếp tục theo dõi tình hình và tham khảo ý kiến ​​chặt chẽ với các đồng minh trong khu vực.”

Bắc Hàn trước đây cho biết việc phát triển vũ khí mới là chống lại các mối đe dọa quân sự và áp lực từ bên ngoài

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus