Bắc hàn bắn 2 hỏa tiễn xuống ngoài khơi bờ biển phía đông

Photo Credit: Korean Central News Agency/Korea News Service via AP

(Reuters) – Bắc hàn đã bắn hai hỏa tiễn đạn đạo không xác định xuống biển ngoài khơi bờ biển phía đông hôm thứ Bảy, quân đội Nam hàn cho biết.

Vụ bắn lần này diễn ra ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã nhận được “bức thư rất tuyệt vời” từ nhà lãnh đạo Bắc hàn Kim Jong Un.

Tổng thống Trump cho biết nhà lãnh đạo Bắc hàn “không hài lòng trước các cuộc tập trận” của Mỹ – Nam Hàn. Lá thư của ông Kim khẳng định những cuộc tập trận là lý do khiến Bình Nhưỡng cho thử hỏa tiễn thời gian qua, theo AFP.

Các hỏa tiễn đã được bắn vào rạng sáng thứ Bảy từ khu vực xung quanh thành phố Hamhung phía đông bắc, Tham mưu trưởng liên quân Nam hàn cho biết trong một tuyên bố.

Ngày 6/8, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper tuyên bố nước này sẽ không phản ứng thái quá đối với các vụ phóng hỏa tiễn liên tiếp của Bắc hàn trong những tuần gần đây và vẫn để ngỏ cánh cửa đối thoại với Bình Nhưỡng.

Phát biểu với các phóng viên tháp tùng ông đến Nhật Bản, Bộ trưởng Esper nhấn mạnh vấn đề mấu chốt là phải duy trì việc để ngỏ cánh cửa ngoại giao, và Washington sẽ không phản ứng thái quá trước loạt vụ phóng hỏa tiễn của Bắc hàn, song giám sát và theo dõi một cách chặt chẽ cũng như hiểu rõ những gì đang diễn ra.

Ngày 7/8, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã hạ thấp tính chất nghiêm trọng của những vụ phóng hỏa tiễn nói trên, cho rằng những hành động này sẽ không làm thay đổi triển vọng đàm phán về vũ khí hạt nhân của Bắc hàn

Nguyệt yên

 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus