Sunday, December 3, 2023
spot_img

Ba phiến quân tử thương trong vụ tấn công cảnh sát Nga

Cali Today News – Hai tên phiến quân bị bắn chết và tên thứ ba đã bấm nút cho bom mang trên người nổ tung, khi bọn chúng tấn công vào một trạm cảnh sát Nga ở miền nam hôm thứ hai 11/4.

Được biết không có nhân viên an ninh hay thường dân Nga nào bị hại trong vụ khủng bố mới nhất này, vốn xảy ra ở thành phố Novoselitskoye của vùng Stavropol, tên tuổi của những tên này chưa được tiết lộ.

Đại diện cảnh sát của vùng này cho hay những chất nổ do 3 tên mang theo đã phá sập trạm cảnh sát và phá hư nhiều xe hơi đậu xung quanh đó.

Vùng Stavropol nằm gần vùng North Caucasus của Nga, nơi có phong tào đối kháng Hồi giáo nổi dậy mạnh mẽ từ nhiều năm qua, đặc biệt tại thành phố Dagestan, nhiều vụ đánh bom và tấn công đều nhắm vào lực lượng an ninh Nga.

Dagestan còn là trung tâm thu hút nhiều tay súng Hồi giáo tham gia đạo quân chống đối chính phủ Nga, kể cả nhóm IS. Đã có nhiều trăm tay súng Nga từ đây vượt biên sang chiến đấu ở Syria cho IS rồi.

Trong dấu hiệu lo sợ là sẽ có thêm tấn công khủng bố, nhiều trường học, bệnh viện và nhà giữ trẻ ở Novoselitskoye đã được sơ tán. An ninh đã được thắt chặt trên toàn vùng Stavoprol, theo hãng tin Interfax của Nga cho hay.

Đào Nguyên (AP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img