Ba công dân Hoa Kỳ bị giết do IS tại Syria

Photo Credit: AP

NBC News – Theo báo cáo từ phía nhóm kháng chiến của người Kurd thì trong tháng 7 đã có ít nhất 3 công dân Hoa Kỳ tử thương ở chiến trường Syria. Họ là những người ‘chiến đấu tình nguyện’ sau khi đã giải ngũ.

Tin tức này cho thấy có một số người Mỹ đã tham gia chiến đấu ở Syria. Cả ba nạn nhân bị giết khi đang tác chiến cùng với nhóm People’s Defense Units(YPG), tức là thành phần của nhóm Syrian Democratic Forces, một liên minh của người Ả Rập chống lại nhóm IS ở Syria được Mỹ ủng hộ.

Hôm qua YPG loan báo anh David Taylor, 25 tuổi, một cựu quân nhân Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ ở Florida, đã ‘hy sinh’ vào ngày 16 tháng 7 khi đánh nhau với các tay súng IS trong thành phố Raqqa. Cha của anh Taylor đã xác nhận với AP cái chết của con trai ông.

Taylor, người được mọi người gọi với cái tên Zafer Querecox, là một người “được các đồng đội yêu mến, có tấm lòng rộng rãi, một chuyên viên quân sự rất tận tâm, anh chỉ mới tham gia lực lượng chống IS trong tháng 5”

Photo Credit: AP

YPG cũng loan báo cái chết của anh Nicholas Alan Warden, 29 tuổi, cư dân thị trấn Dephew gần Buffalo của New York, bị tử thương vào ngày 5 tháng 7 ở Raqqa. Cha của anh là ông Mark Warden cũng cho NBC hay tin dữ này.

Anh Robert Grodt, 28 tuổi, cư dân Santa Cruz của California, lại không phải là cựu quân nhân, anh tử trận vào ngày 6 tháng 7. Trước đây Grodt là thành viên chủ lực của phong trào Occupy Wall Street, sau đó thì tham gia nhóm YPD.

Người ta vẫn chưa rõ hiện nay có bao nhiêu người Mỹ tình nguyện tham gia lực lượng của Syrian Democratic Forces, nhóm YPG chỉ cho hay ‘có nhiều người trong số họ là các cựu quân nhân Mỹ’

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus