Sunday, January 29, 2023
spot_img

Anh cho công bố thêm video về các nghi can Nga trong vụ tấn công ông Skripal

AFP – Cảnh sát Anh hôm cuối tuần đã công bố thêm nhiều đoạn video về hai nghi can người Nga đang đi bộ tiến về phía nhà của ông Sergei Skripal vào đúng ngày mà ông Skripal bị ám hại bằng khí độc chết người.

Các đoạn video này cho thấy hai điệp viên hành động Alexander Petrov và Ruslan Boshirov vừa đi vừa chụp ảnh, có vẻ vui vẻ, nhằm che đậy hành động mờ ám của họ vào ngày 4 tháng 3 tại thành phồ Salisbury ở miền nam nước Anh.

Sau đó người ta khám phá ông Skripal và con gái là cô Yulia Skripal nằm bất tĩnh trên một ghế dá công viên của thành phố này. Cảnh sát Anh tin là cả hai bị ám hại bằng chất độc Novichok được sản xuất bí mật ở Liên Xô trước đây, chuyên dùng trong các sứ mạng ám sát quiốc tế.

Ngay cả TT Putin của Nga sau dó nhiều lần cũng bác bỏ hai nhân viên tình báo này là nhân viên của cơ quan tình báo quân đội nga GRU và chính phủ Nga còn cho là chất độc Novichok có thể được sản xuất ở Anh hay một nơi khác.

Nick Bailey, viên cảnh sát người Anh khám phá hai cha con ông Skripal nằm bất tỉnh, cho hay: “Khi nghĩ tới tình cảnh bị hại quá độc của họ, tôi vẫn còn kinh hãi, chất độc này có thể giết cùng lúc cả ngàn người dễ dàng”

Photo Credit: AFP

Một phụ nữ cư dân trong thành phố đã qua đời vì chất độc là bà Dawn Sturgess, sau khi bà vô tình nhặt một cái chai dầu thơm vất bỏ, mà cảnh sát điều tra nghi là các nghi can đã sử dụng nhằm ám hại ông Skripal, nhưng hai cha con ông đều sống sót.

Cảnh sát điều tra Anh tin là hai gián điệp Nga nói trên đã dùng cái chai này xịt chất Novichok lên các nắm cửa của căn nhà ông Skripal, sau đó vất bỏ cái chai một cách thản nhiên, khiến bà Sturgess mất mạng oan uổng.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments