Home Breaking News Anh cam kết hơn 400 triệu USD cho WHO

Anh cam kết hơn 400 triệu USD cho WHO

Reuters / HANNAH MCKAY
 

LONDON (Reuters) – Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm thứ Bảy sẽ cam kết tăng 30% tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới, đồng thời thúc giục cải cách cơ quan y tế toàn cầu và kêu gọi hồi sinh hợp tác xuyên biên giới để chấm dứt “những rạn nứt”.

Khi gửi một bài phát biểu đã được ghi âm trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (UNGA), Johnson sẽ nói rằng đại dịch COVID-19 đã làm gia tăng các rào cản đối với thương mại.

Ông cũng sẽ trình bày một kế hoạch năm điểm để cải thiện phản ứng quốc tế đối với các đại dịch trong tương lai.

Kế hoạch của ông bao gồm một mạng lưới các trung tâm nghiên cứu toàn cầu, nhiều năng lực sản xuất vắc-xin hơn và một thỏa thuận giảm thuế xuất khẩu áp đặt khi bắt đầu đại dịch COVID-19.

Ông sẽ cam kết 71 triệu bảng ban đầu cho quan hệ đối tác vắc xin toàn cầu được gọi là COVAX để đảm bảo quyền mua 27 triệu liều và 500 triệu cho một sáng kiến ​​COVAX riêng biệt nhằm giúp các nước nghèo tiếp cận vắc xin.

Johnson cũng sẽ công bố 340 triệu bảng Anh (433,23 triệu USD) tài trợ cho WHO trải dài trong bốn năm – tăng 30% so với cam kết 4 năm trước đó – với khoảng một phần ba số tiền phụ thuộc vào cải cách tổ chức.

Anh, cùng với Pháp và Đức, đang bày tỏ sự ủng hộ đối với WHO, mặc dù gắn liền với các cải cách, khi tổ chức này phải đối mặt với những lời chỉ trích về phản ứng đại dịch.

Vào tháng 7, Hoa Kỳ đã đưa ra thông báo rằng họ sẽ rời khỏi cơ quan của Liên Hiệp Quốc – cơ quan được thành lập để cải thiện sức khỏe trên toàn cầu – sau khi Trump cáo buộc cơ quan này nghiêng về Trung Quốc và xử lý sai đại dịch COVID-19.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus