Ấn Độ vượt mốc 3 triệu người nhiễm coronavirus

Các ca nhiễm coronavirus được xác nhận ở Ấn Độ đã vượt mốc ba triệu vào Chủ nhật với gần 70.000 ca nhiễm mới, khi căn bệnh này tiếp tục gia tăng ở quốc gia đông dân thứ hai thế giới.

Bộ Y tế cho biết 69.239 trường hợp đã được phát hiện vào Chủ nhật, với 912 trường hợp tử vong, tổng số người chết là 56.706 người.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia nói rằng quy mô thực sự của nhiễm trùng cao hơn nhiều.

Các nhà chức trách ở New Delhi cho biết tuần trước rằng một nghiên cứu về kháng thể ở đô thị cho thấy hơn một phần tư dân số thủ đô đã mắc bệnh nhiễm trùng.

Chính phủ của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã áp đặt một trong những lệnh cấm cửa nghiêm ngặt nhất thế giới vào cuối tháng 3 và hầu như đã được nới lỏng trong những tuần gần đây.

Nhưng dịch bệnh đã khiến nền kinh tế lớn thứ ba châu Á lao đao và hàng chục triệu người mất việc làm và sinh kế.

Các bang và thành phố riêng lẻ đã áp dụng các biện pháp phong tỏa – bao gồm cả Haryana và Punjab, nơi các trường hợp đã tăng đột biến trong những tuần gần đây.

Trước đây, các điểm nóng chính là đô thị New Delhi và Mumbai, nơi có một số khu ổ chuột lớn nhất thế giới.

K Srinath Reddy, thuộc Tổ chức Y tế Công cộng phi chính phủ của Ấn Độ cho biết: “Hiện tại, chúng tôi đang chứng kiến ​​sự gia tăng khá mạnh về số ca bệnh ở Ấn Độ”.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus