Ấn Độ tấn công Pakistan bằng không quân, căng thẳng gia tăng

Photo credit: AFP

CNN – Thủ tướng Pakistan Imran Khan đã cam kết sẽ trả đũa sau khi Ấn Độ tung ra cuộc tấn công bằng không quân vào cái mà Ấn Độ gọi là trại huấn luyện khủng bố dọc theo đường biên giới LoC ở vùng Kashmir giữa hai nước.

Văn phòng của ông Khan ra thông báo có đoạn: “Ấn Độ đã tung ra cuộc gây hấn vô cớ, Pakistan sẽ dành quyền trả đũa lại, địa điểm và thời gian là do chúng tôi lựa chọn”

Cuộc không kích của Ấn Độ diễn ra vào sáng sớm thứ ba 26/2. theo lời Ngoại Trưởng Ấn Độ Vijay Gokhale cho hay là ‘đây là cú trả lời của chúng tôi sau khi có tin tình báo khả tín là sẽ diễn ra tấn công khủng bố nắm vào Ấn Độ’

Ông Gokhale còn cho hay trại khủng bố này do nhóm Jaish-e-Mohammed điều hành, nhóm này bị Ấn Độ quy là có trách nhiệm đã tung ra cuộc tấn công khủng bố vốn giết chết 40 dân Ấn Độ trong vùng Kashmir do Ấn Độ quản lý vào ngày 14 tháng 2.

Theo các nhà phân tích thì cuộc tấn công khủng bố này của nhóm Jaish-e-Mohammed là ‘tồi tệ nhất’ từ khi vùng Kashmir trở nên căng thẳng vào cuối thập niên 1980.

Thủ Tướng Narendra Modi của Ấn Độ không nhắc đến tên của Pakistan khi ông lên tiếng như sau: “Tôi muốn bảo vệ chắc chắn công dân của tôi, tôi muốn bảo đảm Ấn Độ được an ninh”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus