Monday, December 11, 2023
spot_img

Ấn Độ ghi nhận số ca tử vong do coronavirus kỷ lục

 

Ấn Độ đã ghi nhận số ca tử vong do coronavirus kỷ lục vào thứ Ba, với 4.329 ca tử vong được xác nhận.

Hãng tin AP cho biết hơn 260.000 trường hợp mắc mới đã được báo cáo ở Ấn Độ hôm thứ Ba, tiếp tục xu hướng giảm số trường hợp mắc sau khi giảm xuống dưới 300.000 trường hợp lần đầu tiên trong nhiều tuần vào thứ Hai.

Ấn Độ hiện đang phải đối mặt với một đợt gia tăng mới về các trường hợp coronavirus đã tàn phá hệ thống chăm sóc sức khỏe.

AP lưu ý, mặc dù số ca nhiễm coronavirus đã giảm nhưng số ca tử vong vẫn tiếp tục gia tăng và các bệnh viện ở Ấn Độ tiếp tục ngập tràn bệnh nhân. Các chuyên gia đã cảnh báo rằng số trường hợp mắc và tử vong có thể đang được báo cáo thấp hơn.

Do sự chậm trễ rõ ràng trong quá trình thử nghiệm, Bộ Y tế Ấn Độ cho biết hôm thứ Hai rằng 17 phòng thí nghiệm mới sẽ được mở để theo dõi các biến thể COVID-19.

AP đưa tin, số ca mắc bệnh trong tháng qua đã tăng gấp ba lần và số ca tử vong được báo cáo đã tăng gấp sáu lần. Tuy nhiên, thử nghiệm mới chỉ tăng 1,6 lần.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Ấn Độ đã xác nhận hơn 25 triệu trường hợp nhiễm coronavirus và hơn 278.000 trường hợp tử vong liên quan.

Do sự gia tăng gần đây, nhiều quốc gia như Mỹ, Canada, Ý và Indonesia đã chặn hoặc hạn chế việc đi lại từ Ấn Độ.

AP lưu ý rằng mặc dù Ấn Độ đã mở cửa tiêm vắc-xin cho hầu hết người lớn trong tháng này, nhưng việc phân phối  đã giảm. Nhiều bang của Ấn Độ cho biết họ không có đủ liều vắc xin để tiêm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img