Ấn Độ ghi nhận số ca COVID tăng hàng ngày trong ngày thứ hai liên tiếp

NEW DELHI (Reuters) – Ấn Độ báo cáo số ca nhiễm coronavirus tăng kỷ lục hàng ngày trong ngày thứ hai liên tiếp, ghi nhận 97.570 ca nhiễm mới vào thứ Bảy, dữ liệu từ Bộ Y tế liên bang cho thấy.

Với tổng số hơn 4,65 triệu ca, Ấn Độ là quốc gia bị ảnh hưởng nặng thứ hai trên thế giới, chỉ sau Hoa Kỳ, quốc gia có hơn 6,4 triệu ca.

Tuy nhiên, tốc độ gia tăng các ca nhiễm ở Ấn Độ nhanh hơn bất kỳ nơi nào khác trên thế giới, khi các ca bệnh tăng nhanh ở các khu vực thành thị và nông thôn.

Bang phía tây Maharashtra đã bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng, với tổng số trường hợp được xác nhận đã cán mốc 1 triệu vào cuối ngày thứ Sáu, khiến bang này trở thành bang đầu tiên trên thế giới vượt qua mốc đó.

Các viên chức chính phủ và các chuyên gia cho biết sự gia tăng không suy giảm các trường hợp ở Maharashtra và các khu vực khác của đất nước có thể là kết quả của hoạt động kinh tế bắt đầu trở lại, lễ hội địa phương

“Tôi rất thất vọng với tình hình đại dịch ở Ấn Độ”, Bhramar Mukherjee, giáo sư thống kê sinh học và dịch tễ học tại Đại học Michigan, người đã theo dõi chặt chẽ tình hình COVID của Ấn Độ, cho biết trên Twitter.

Bà nói: “Tình hình ngày càng trở nên tồi tệ hơn mỗi tuần nhưng một phần lớn người dân quốc gia đã lựa chọn bỏ qua cuộc khủng hoảng này.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus