Ấn Độ chứng kiến ​​ngày thứ tư liên tiếp về số ca tử vong do COVID-19 trên 3.000 người

Số ca tử vong do COVID-19 ở Ấn Độ đứng đầu ở mức 3.000 người trong ngày thứ tư liên tiếp vào Chủ nhật khi các viên chức y tế báo cáo 3.689 ca tử vong trong khoảng thời gian 24 giờ, tổng số ca tử vong trong một ngày lớn nhất của đất nước.

Dữ liệu do Đại học Johns Hopkins tổng hợp, chỉ ra rằng hệ thống y tế của Ấn Độ vẫn còn quá tải với nhiều người không thể nhận được sự chăm sóc. Các bản tin đã chỉ ra rằng nhiều bệnh nhân COVID-19 đang bị các bệnh viện quay lưng vì không thể tìm được giường hoặc nguồn cung cấp oxy cần thiết để điều trị các ca bệnh nặng.

Số ca mắc mới giảm nhẹ vào Chủ nhật, chỉ còn hơn 392.000 ca, một ngày sau khi quốc gia này lần đầu tiên đứng đầu 400.000 ca trong một ngày. Ấn Độ là quốc gia đầu tiên ghi nhận hơn 400.000 trường hợp trong khoảng thời gian 24 giờ.

Các viên chức ở New Delhi đã mở rộng các biện pháp ngăn chặn ở thủ đô của quốc gia nhưng đang đổ lỗi cho việc thiếu vắc-xin là nguyên nhân tiếp tục lây lan rộng rãi một số biến thể của COVID-19 trên khắp đất nước. Quốc gia này gần đây đã mở rộng phạm vi đủ điều kiện sử dụng vắc-xin cho tất cả người lớn, nhưng nhiều phòng khám đã phải đóng cửa do tình trạng khan hiếm.

Tình hình tồi tệ đến mức dịch bệnh đã tràn sang nước láng giềng Nepal, nơi các cơ quan y tế cảnh báo rằng nước này không thể xử lý được dòng bệnh nhân từ Ấn Độ.

Bộ Y tế Nepal cho biết trong một tuyên bố: “Do số lượng ca nhiễm ngày càng tăng, hệ thống y tế không thể đối phó ”.

Thủ tướng Ấn Độ, Narendra Modi, đã phát biểu trước quốc gia này vào đầu tháng này và tuyên bố rằng đợt COVID-19 thứ hai của nước này đã ập đến như một “cơn bão”.

Modi nói: “Đất nước hôm nay đang phải đánh một trận chiến rất lớn chống lại COVID-19. Tình hình đã được cải thiện một thời gian, nhưng đợt COVID-19 thứ hai đã đến như một cơn bão”.

“Tôi xin gửi lời chia buồn đến tất cả những ai đã mất người thân do COVID-19”, ông nói tiếp. “Cũng giống như một thành viên của gia đình bạn, tôi ở bên bạn trong giờ phút đau buồn này. Cuộc chiến còn dài và khó khăn, nhưng chúng ta phải vượt qua nó bằng sự cống hiến và lòng dũng cảm của mình.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus