Ấn Độ cần ít nhất 38 triệu khẩu trang để chống lại coronavirus

NEW DELHI (Reuters) – Ấn Độ cần ít nhất 38 triệu khẩu trang và 6,2 triệu thiết bị bảo vệ cá nhân khi đối mặt với sự lây lan của coronavirus, và đã tiếp cận hàng trăm công ty để đảm bảo nguồn cung cấp nhanh chóng, theo báo cáo của cơ quan đầu tư nước này.

Khi các trường hợp bệnh tăng lên, nhu cầu về thiết bị bảo vệ và khẩu trang cũng như khiếu nại của nhân viên y tế về tình trạng thiếu hụt.

Trong một tài liệu nội bộ dài bốn trang ngày 27 tháng 3, cơ quan Invest India đã chi tiết nỗ lực tìm kiếm các công ty có thể cung cấp nguồn cung cấp quan trọng. Invest India cho biết họ đã liên hệ với 730 công ty về máy thở, màn hình ICU, thiết bị bảo vệ, mặt nạ và bộ dụng cụ thử nghiệm, trong đó có 319 công ty đã phản hồi cho đến nay.

Ấn Độ, với 873 ca coronavirus được ghi nhận và 19 trường hợp tử vong, đã có những bước đi mạnh mẽ trong tuần này để hạn chế sự lây lan của căn bệnh, với các nhà chức trách lo ngại hệ thống chăm sóc sức khỏe có thể bị áp đảo nếu căn bệnh này lan tràn ở quốc gia 1,3 tỷ.

Thủ tướng Narendra Modi đã ra lệnh cho tất cả mọi người vào thứ ba ở nhà trong ba tuần.

Số lượng khẩu trang có sẵn để cung cấp từ các công ty là 9,1 triệu, tài liệu Invest India cho biết, thêm rằng nguồn cung cấp thiết bị bảo vệ cá nhân có sẵn như quần yếm có giá gần 800.000.

Nhưng Invest Ấn Độ ước tính nước này cần 38 triệu khẩu trang – 14 triệu cần thiết bởi chính phủ tiểu bang và phần còn lại của chính phủ liên bang – và 6,2 triệu chiếc thiết bị bảo vệ. Nó không đưa ra bất kỳ khung thời gian nào cho nhu cầu.

Tài liệu cho biết dữ liệu bao gồm bảy trong số 36 tiểu bang và vùng lãnh thổ do liên bang kiểm soát của Ấn Độ, có nghĩa là tổng nhu cầu đối với các thiết bị như vậy có thể cao hơn nhiều.

Hôm thứ Tư, viênchức y tế liên bang Lav Agarwal nói với các phóng viên rằng chính phủ đã “cố gắng hết sức” để đảm bảo nguồn cung cấp thiết bị bảo vệ chăm sóc sức khỏe, nhưng không đưa ra con số nào.

Invest India cũng đang hợp tác với một công ty tư nhân Ấn Độ để nhập bộ dụng cụ thử nghiệm từ năm công ty ở Nam Hàn, tài liệu cho biết.

Một số bác sĩ cho biết họ lo ngại về tình trạng thiếu thiết bị chăm sóc sức khỏe.

Tại cơ sở chính để điều trị COVID-19 ở bang Bihar phía đông, các bác sĩ không có đồ bảo hộ thích hợp và một số cảnh giác khi vàonơi năm bệnh nhân coronavirus đang được điều trị, Ravi RK Raman, chủ tịch hiệp hội bác sĩ ở đó cho biết. .

“Chúng tôi không chạy trốn khỏi cuộc khủng hoảng. Nhiệm vụ của chúng tôi là giúp đỡ mọi người. Nhưng chúng tôi yêu cầu chính phủ cung cấp cho chúng tôi đầy đủ các thiết bị bảo vệ cá nhân”, ông Raman nói.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus