Thursday, December 8, 2022
spot_img

Ấn Độ cấm xuất khẩu thuốc trị sốt rét ra nước ngoài

(Bloomberg) – Ấn Độ đã cấm tất cả việc xuất khẩu hydroxychloroquine, một loại thuốc trị sốt rét mà Tổng thống Donald Trump ủng hộ  trong điều trị Covid-19 

Xuất khẩu thuốc  bị cấm mà không có bất kỳ ngoại lệ nào và có hiệu lực ngay lập tức, Tổng cục Ngoại thương Ấn Độ cho biết . Cơ quan quản lý thương mại tháng trước đã hạn chế các lô hàng thuốc ở nước ngoài, chỉ cho phép các ngoại lệ hạn chế như trên cơ sở nhân đạo và đáp ứng các cam kết trước đó.

Tổng thống Trump cho biết chính quyền liên bang có 29 triệu liều hydroxychloroquine. Bên cạnh đó, ông cho biết đã đề nghị Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi dỡ bỏ lệnh ngưng một đơn hàng của Mỹ đối với loại thuốc này.
 
Trước đó, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ phê chuẩn việc đưa hydroxychloroquine đến kho dự trữ quốc gia để các bác sĩ kê toa cho bệnh nhân Covid-19, dù các thử nghiệm vẫn đang được tiến hành.
 
“Chúng tôi đang nghe những câu chuyện tích cực và đang tiếp tục thu thập dữ liệu”, theo Tổng thống Trump.
 

Hội đồng châu Âu trước đó cho biết vẫn chưa chứng minh được tính hiệu quả của hydroxychloroquine trong điều trị Covid-19.

Lệnh cấm phản ánh mối lo ngại ngày càng tăng của Ấn Độ đối với sự lây lan nhanh chóng của coronavirus, với nguy cơ lây lan cộng đồng đang gia tăng ở đất nước 1,3 tỷ dân này.

Ấn Độ đã ghi nhận 3.374 trường hợp dương tính và chết 77 người, theo Bộ Y tế Liên bang. Đất nước này đã đấu tranh để giữ mọi người trong nhà trong thời gian phong tỏa ba tuần bắt đầu từ ngày 25 tháng 3

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments