Sunday, November 27, 2022
spot_img

Ấn Độ: 22 người chết sau khi cây cầu vượt bị sập

Cali Today News – Một cây cầu vượt xa lộ đang trong quá trình xây dựng đã sập hôm thứ năm 31/3 tại thành phố Kolkata, làm ít nhất 22 người chết và nhiều người khác bị kẹt trong đống gạch vụn.

Nhiều người dã dùng tay không để bới đổng đổ nát ra nhằm lôi các nạn nhân ra ngoài. Đoạn cầu bị sập dài đến 100 mét, đã đổ nhào xuống nhiều xe cộ và người đi bộ phía dưới.
Một cư dân trong khu phố gần Girish Park cho hay: “Tôi thực may mắn, tôi định đi bộ xuống phía dưới cây cầu mua nước uống từ các người bán hàng rong thì thấy cây cầu đổ xuống ngay trước mắt”

Bà Mamata Banerjee, một viên chức lãnh đạo của bang West Bengal, đã vội vã đến hiện trường tai nạn thị sát, bà cho hay: “Hiện nay ưu tiên hàng đầu là làm sao cứu cho được nhiều nạn nhân vẫn còn bị kẹt”

Nhưng một tờ báo địa phương tố cáo bà Banerjee đã hối thúc phải hoàn thành cây cầu vượt trong tháng 2 năm nay vì đã chậm trễ gần 5 năm, dù các kỹ sư xây dựng bày tỏ lo lắng về an toàn nếu xây gấp đến như thế.

Tai nạn này có thể ảnh hưởng đến kết quả bầu cử ở West Bengal trong tháng sau. Ấn Độ sẽ tổ chức 5 cuộc bầu cử như thế tại các bang, theo các quan sát viên, đây sẽ là bài kiểm tra xem chính phủ của Thủ Tướng Narendra Modi có thuận lòng dân hay không, sau gần 2 năm cầm quyền.

Đào Nguyên (Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments