Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Alexei Navalny có thể đã bị đưa đến nhà tù tra tấn

Alexei Navalny, nhà lãnh đạo đối lập Nga bị bỏ tù và là nhà phê bình nổi tiếng của Tổng thống Vladimir Putin, đã được chuyểnnhà tù  đến một địa điểm không được tiết lộ. Trước khi mất tích, Navalny đã suy đoán rằng ông ta sẽ được chuyển đến một nhà tù an ninh cao, nổi tiếng với việc đối xử tàn bạo với tù nhân.

“Bản án mới của tôi vẫn chưa có hiệu lực, nhưng tôi đã nghe tin đồn rằng tôi sẽ được chuyển đến nhà tù an ninh cao ở Melekhovo, nơi những kẻ bị kết án bị rút móng tay”, Navalny viết trong một thông báo ngày 4 tháng 5 trên Twitter .

Navalny, người thành lập Tổ chức Chống tham nhũng (FBK) vào năm 2011, đã bị bỏ tù hai năm rưỡi vì vi phạm vào tháng 2 năm 2021. Vào tháng 3 năm nay, ông ta bị kết tội gian lận và bị kết án tối đa 9 năm. Tuần trước, hãng thông tấn AP đưa tin Navalny đã thua trong đơn kháng cáo

Hôm thứ Ba, tùy viên báo chí của Navalny, Kira Yarmysh, cho biết một luật sư đến thăm Navalny đã báo cáo rằng thủ lĩnh phe đối lập không có mặt tại tnhà tù ở vùng Vladimir nơi ông ta bị bỏ tù gần đây nhất. Cô ấy viết trên Twitter rằng “cps thể ông ta sẽ được chuyển đến nhà tù  hình sự an ninh cao IK-6 ‘Melekhovo'”

Yarmysh cho biết: “Chúng tôi không biết Navalny hiện đang ở đâu và họ đang đưa ông ta đến địa điểm nào.”

“Tất nhiên, cả luật sư và người thân của Alexei đều không được thông báo trước về việc chuyển đổi nhà tù của ông  ấy,” Yarmysh nói .

Tờ Mirror đưa tin vào tháng 5 rằng Mediazona, một hãng truyền thông độc lập của Nga, đã viết năm ngoái về cáo buộc tra tấn và bạo lực tình dục tại Melekhovo. Tờ báo đã kể lại chi tiết nhiều cáo buộc khác nhau về việc đánh đập và tấn công tình dục tại khu nhà tù, bao gồm cả cáo buộc lính canh sử dụng đường ống để thực hiện các hành vi bạo lực.

Navalny đã nói rằng các hình phạt pháp lý khác nhau chống lại ông  ta có động cơ chính trị và ông ta vẫn là một nhà phê bình lớn tiếng đối với Putin trên Twitter. Gần đây hơn, ông  ta cũng đã lên tiếng tố cáo cuộc chiến ở Ukraine .

Vào ngày 31 tháng 5, Navalny đã nói đùa trên Twitter về việc bị đưa ra các cáo buộc mới có thể khiến ông  ta phải ngồi tù thêm 15 năm nữa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments