9 người chết vì tòa nhà đổ sập lên xe buýt ở Nam Hàn

Các viên chức cho biết, ít nhất 9 người đã thiệt mạng, 8 người bị thương sau khi một tòa nhà 5 tầng bị phá dỡ ở Nam hàn đổ sập vào vào một chiếc xe buýt.

Cơ quan Cứu hỏa Quốc gia cho biết, chiếc xe buýt chở 17 người và đã dừng lại trên một con phố bên dưới.

Lý do cho sự sụp đổ vẫn chưa được làm rõ và các nỗ lực tìm kiếm đang được tiến hành đối với những người sống sót có thể bị mắc kẹt.

Tất cả nhân viên trên công trường đã sơ tán trước khi tòa nhà sụp đổ, nhân viên cứu hỏa Kim Seok-sun cho biết trong một cuộc họp báo trên truyền hình.

Một số công nhân nói với các nhà điều tra rằng họ đã đóng một con đường dành cho người đi bộ gần khu vực này trước khi vụ sập xảy ra, ông nói thêm.

Video được tải lên mạng xã hội cho thấy tòa nhà đổ sập trực diện vào xe buýt.

Yang Ik-je, người điều hành một cửa hàng đối diện với tòa nhà bị sập, nói với hãng tin Yonhap rằng cảm giác như “trái đất đang rung chuyển”.

“Tôi không thể nhìn rõ con đường, như thể nó bị bao phủ bởi lớp sương mù dày đặc,” anh nói. “Tôi đã kiểm tra camera quan sát và phát hiện ra rằng tòa nhà đã đổ sập xuống một chiếc xe buýt.”

Một trong những vụ sập tòa nhà thời bình tồi tệ nhất thế giới đã xảy ra ở Nam hàn vào tháng 6/1995, khi Cửa hàng bách hóa Sampoong ở Seoul bị sập, khiến hơn 500 người thiệt mạng.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus