Bắc Hàn: chính quyền Trump tìm cách mở lại các cuộc đàm phán hạt nhân

Photo Credit: Associated Press

 (AP) – Bắc Hàn hôm thứ Năm cho biết Hoa Kỳ đã đề xuất nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân bị đình trệ vào tháng 12

Trong một tuyên bố được truyền thông nhà nước đưa ra, nhà đàm phán Bắc Hàn Kim Myong Gil đã không nói rõ ràng liệu Bắc Hàn có chấp nhận lời đề nghị của Mỹ hay không.

Ông nói rằng Bắc Hàn không quan tâm đến các cuộc đàm phán nếu họ nhằm mục đích kéo dài thời gian mà không thảo luận về các giải pháp. Ông nói rằng Bắc Hàn không sẵn sàng thực hiện một thỏa thuận về các vấn đề quan trọng thứ yếu

Kim Myong Gil, người đã kêu gọi Washington đưa ra một giải pháp cơ bản để loại bỏ chính sách thù địch của họ đối với Bắc Hàn

Các cuộc đàm phán hạt nhân đã ngưng lại kể từ hội nghị thượng đỉnh tháng 2 giữa Kim Jong Un và Tổng thống Donald Trump tại Việt Nam, sau khi phía Mỹ bác bỏ yêu cầu của Bắc Hàn về ngưng trừng phạt rộng rãi để đổi lấy một phần thỏa thuận hạt nhân.

Các cuộc đàm phán cấp độ làm việc vào tháng trước tại Thụy Điển đã đỗ vỡ khi Bắc Hàn mô tả đó là lập trường và thái độ cũ của người Mỹ.

Kim Myong Gil, người đàm phán chính của Bắc Hàn tại các cuộc đàm phán ở Stockholm, cho biết Stephen Biegun, đặc phái viên của Trump về Bắc Hàn , đã đề xuất thông qua một nước thứ ba không xác định để tổ chức một vòng đàm phán khác vào tháng 12.

Tuyên bố Mỹ tìm cách mở lại các cuộc đàm phán hạt nhân được đưa ra một ngày, sau khi Ủy ban Các vấn đề Nhà nước của Bắc Hàn, đả kích các cuộc tập trận quân sự Mỹ-Nam Hàn theo kế hoạch và cảnh báo rằng Washington sẽ đối mặt với mối đe dọa lớn hơn nếu họ bỏ qua thời hạn của Kim Jong Un.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus