68 y tá ICU có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19

Ít nhất 68 y tá ICU tại một bệnh viện Tây Ban Nha đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 sau khi họ đi dự tiệc Giáng sinh của bệnh viện, theo nhiều báo cáo.

Chính quyền khu vực ở vùng Andalusia của Tây Ban Nha hôm thứ Hai cho biết các nhân viên làm việc tại University Regional Hospital ở thành phố Malaga, Reuters đưa tin .

Theo Reuters, nguồn tin của các ca nhiễm vẫn đang được điều tra, nhưng các y tá đã đi dự tiệc vào ngày 1 tháng 12, theo Reuters.

Tổng cộng 173 người đã có mặt tại bữa tiệc, Reuters đưa tin.

Tờ El País của Tây Ban Nha đưa tin , bữa tiệc diễn ra tại một nhà hàng trong thành phố.

Không rõ các y tá đã bị nhiễm loại virus nào. Những người bị nhiễm bệnh cũng có các triệu chứng nhẹ, Reuters đưa tin.

Tất cả những người tham dự bữa tiệc đều đã xuất trình xét nghiệm kháng nguyên âm tính hoặc tiêm vắc-xin coronavirus tăng cường, Reuters đưa tin.

Xét nghiệm kháng nguyên nhanh hơn và rẻ hơn so với một số loại xét nghiệm COVID-19 khác, như xét nghiệm PCR, nhưng chúng không chính xác bằng và đôi khi có thể hiển thị kết quả âm tính ngay cả khi người đó có vi rút. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế công cộng cho biết các xét nghiệm vẫn đóng một vai trò quan trọng vì chúng có thể tiếp cận được và phát hiện được nhiều trường hợp nhiễm coronavirus.

Vắc-xin làm giảm đáng kể khả năng bị nhiễm coronavirus, nhưng chúng không loại bỏ hoàn toàn nguy cơ.

Những người được chủng ngừa cũng có nhiều khả năng bị các triệu chứng nhẹ hơn và được bảo vệ tốt hơn trước bệnh nặng và tử vong. Những người được tiêm chủng cũng ít có nguy cơ lây lan vi rút hơn.

El País đưa tin bất kỳ nhân viên bệnh viện nào có kết quả xét nghiệm dương tính đều bị cách ly. 

Tây Ban Nha đã xác định được bảy trường hợp của biến thể Omicron.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus