Tuesday, November 28, 2023
spot_img

68 người chết, 25 người bị thương trong cuộc bạo động trong nhà tù mới nhất ở Ecuador

Các nhà chức trách cho biết hàng chục tù nhân đã thiệt mạng sau các cuộc đụng độ bạo lực giữa các băng đảng bên trong nhà tù lớn nhất Ecuador.

Cuộc chiến giữa các tù nhân ở Litoral Penitentiary, ở thành phố ven biển Guayaquil, bắt đầu vào khoảng 18:30 chiều thứ Sáu, theo chỉ huy cảnh sát, Tướng Tannya Varela.

“Cho đến thời điểm này,” cuộc đấu súng đã dẫn đến “58 tù nhân thiệt mạng và 12 người bị thương,” Varela nói với các phóng viên vào sáng thứ Bảy.

Theo tờ El Universo của Ecuador, đến chiều qua, con số này đã tăng lên 68 tù nhân thiệt mạng và 25 người bị thương.

Các băng nhóm đối thủ đã chiến đấu trong khoảng tám giờ. Các video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy một số thi thể bị đốt cháy trên mặt đất, nằm cạnh những người khác đang bị đánh đập dã man bằng dùi cui hoặc mảnh gỗ.

Thống đốc Pablo Arosemena của Guayas, tỉnh nơi Guayaquil đặt trụ sở, cho biết một số tù nhân “đã cố gắng nổ tung bức tường để vào gian hàng 2 để thực hiện một vụ thảm sát. Họ cũng đốt những tấm nệm để cố gắng dìm (đối thủ của họ”, hãng tin AP đưa tin.

Các nhà tù ở Ecuador đã chứng kiến ​​tình trạng bạo lực gia tăng mạnh trong năm nay.

Cho đến nay vào năm 2021, hơn 260 tù nhân đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ. Các viên chức nói rằng bạo lực là do đụng độ của các băng đảng ma túy 

Vào tháng 9, ít nhất 118 tù nhân đã chết tại cùng một nhà tù, trong vụ thảm sát nhà tù đẫm máu nhất của đất nước. Hơn 60% trong số những người thiệt mạng ở độ tuổi từ 20 đến 30.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img