65 trường hợp coronavirus được ghi nhận tại trụ sở của WHO

Ít nhất 65 trường hợp nhiễm coronavirus đã được báo cáo trong số các nhân viên của Tổ chức Y tế Thế giới có trụ sở tại trụ sở của cơ quan này ở Thụy Sĩ, theo một email của Associated Press .

Tài liệu nội bộ cho biết khoảng một nửa số ca lây nhiễm liên quan đến các nhân viên làm việc tại nhà, trong khi những người khác mắc bệnh đã làm việc tại chỗ tại các văn phòng ở Geneva. Khoảng 2.000 người thường làm việc tại tòa nhà trụ sở của WHO, theo AP.

Tất cả các nhân viên có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút “đang được chăm sóc y tế cần thiết và đang hồi phục tại nhà”, email của WHO cho biết.

Trong tổng số các trường hợp tại văn phòng cơ quan, 49 trường hợp được cho là bị nhiễm tám tuần qua, theo email, trong đó lưu ý rằng đợt bùng phát này phù hợp với khu vực Geneva nói chung. Email không xác định mốc thời gian của 16 trường hợp khác.

“Theo hiểu biết của tôi, cụm bệnh đang được điều tra là bằng chứng đầu tiên về khả năng lây truyền trên khu vực của WHO”, Giám đốc các trường hợp khẩn cấp của WHO, Michael Ryan nói với các phóng viên hôm thứ Hai.

Hai tuần trước, Tổng giám đốc Tedros Adhanom Ghebreyesus tuyên bố sẽ tự cách ly sau khi tiếp xúc với người nhiễm bệnh. Tedros không xác định được nơi ông đã tiếp xúc với người đó.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus