TT Trump: Ông Hoàng Bin Salman nói không biết gì về số phận ký giả Khashoggi

Photo Credit: AP

The Hill – Hôm thứ ba 16/10 trên Tweeter, TT Trump loan báo ‘Ông Hoàng Mohammed bin Salman của Ả Rập Saudi đã bác bỏ về vụ ký giả Jamal Khashoggi biến mất và nói không biết gì cả, nhưng ông ấy có hứa sẽ cho phép mở rộng điều tra về vụ này’

TT Trump còn viết là ‘những câu trả lời sẽ nhanh chóng được đưa ra thôi’. Ông cho hay đã nói chuyện qua điện thoại với Ông Hoàng Salman trong đó ông này tuyên bố ‘không biết gì cả’, sau đó ngay lập tức TT Trump phái Ngoại Trưởng Mike Pompeo bay qua Ả Rập Saudi.

Ngoài ra TT Trump còn loan báo Ông Hoàng Salman đã trấn an các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ là chinh phủ Ả Rập Saudi ‘đã cho khởi sự và sẽ nhanh chóng mở rộng cuộc điều tra, một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn toàn về vụ nhà báo mất tích này’

Photo Credit: AP

Những loan báo của TT Trump hôm nay đánh dấu hai ngày liên tiếp vửa qua ông đã chấp nhận chuyện Ả Rập Saudi chối bỏ vai trò của họ trong vụ mất tích bí ẩn của ký giả Khashoggi, khi ông này bước vào Tòa Lãnh Sự Ả Rập ở Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 2 tháng 10.

Nhưng trong cuộc phỏng vấn với Fox News sẽ phát hình vào tối nay, TT Trump tuyên bố sẽ không nhượng bộ lãnh đạo Ả Rập Saudi nếu họ bị phát giác có dính líu. TT Trump nói: “Mọi chuyện còn tùy thuộc vào chuyện liệu ông Hoàng Salman có biết hay không, theo ý kiến của tôi, nếu mà họ biết thì phiền lắm đấy”

Các viên chức Thổ Nhĩ Kỳ nói ông Khashoggi đã bị giết và thi thể bị phân ra làm nhiều mảnh bên trong Tòa Lãnh Sự Quán của Ả Rập.

Được biết vào ngày mai Ngoại Trưởng Mike Pompeo sẽ bay sang Thổ Nhĩ Kỳ gặp gỡ Ngoại Trưởng xứ này về vụ mất tích của ông Khoshoggi, trước khi ông bay trở về Hoa Kỳ.

 

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus