60.000 người đã tiêm vắc-xin COVID-19 mà không có phản ứng phụ

Một viên chức cấp cao của Trung Quốc cho biết hôm thứ Ba rằng nước này đã tiêm chủng cho 60.000 người chống lại COVID-19 và không ai gặp bất kỳ phản ứng phụ  nào, theo nhiều báo cáo.

Tian Baoguo, một viên chức cấp cao của Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, đã xác nhận con số này tại một cuộc họp báo.

“Kết quả ban đầu cho thấy họ an toàn”, ông nói với các phóng viên.

Việc tiêm chủng được thực hiện trước khi bất kỳ loại tiêm chủng tiềm năng nào của Trung Quốc hoàn thành các thử nghiệm lâm sàng. Bốn loại vắc xin tiềm năng đang trong giai đoạn thử nghiệm lâm sàng cuối cùng trong nước.

Các viên chức cho biết việc sử dụng thử nghiệm vắc-xin sẽ không nằm trong dữ liệu từ các thử nghiệm, The New York Times lưu ý. Các chuyên gia đã cảnh báo rằng vắc-xin chưa hoàn thành thử nghiệm lâm sàng sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Thành phố Nghĩa Ô của Trung Quốc đã ngừng bán vắc xin COVID-19 vào Chủ nhật sau khi hàng chục người yêu cầu chúng vào cuối tuần, tờ Times cho biết thêm. Chính quyền địa phương cho biết hôm thứ Sáu rằng họ sẽ cho phép người dân được tiêm chủng trong các trường hợp “sử dụng khẩn cấp”.

Sinopharm, một công ty nhà nước của Trung Quốc có hai loại vắc xin tiềm năng đang được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối, cho biết hàng trăm nghìn người đã nhận được vắc xin này, theo tờ báo. Một công ty khác, Sinovac, cho biết hơn 10.000 người ở khu vực Bắc Kinh đã được tiêm.

Zheng Zhongwei, người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm phát triển vắc xin COVID-19 của Trung Quốc, cho biết tại cuộc họp báo hôm thứ Ba rằng Trung Quốc dự kiến ​​sẽ sản xuất khoảng 610 triệu vắc xin vào cuối năm nay.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus