59 thi thể được tìm thấy trong những ngôi mộ bí mật ở Mexico

Một nhóm tìm kiếm Mexico đã tìm thấy thi thể của 59 người mất tích trong những ngôi mộ bí mật ở bang Guanajuato, miền trung bắc, các nhà chức trách cho biết hôm thứ Tư.

Một tin tức từ người thân của ít nhất một trong số các nạn nhân đã dẫn nhóm đến địa điểm này vào tuần trước, khiến một loạt các cuộc khai quật trở thành một khám phá đau lòng cho hàng chục gia đình.

Người đứng đầu Ủy ban Tìm kiếm Quốc gia, Karla Quintana, gọi đó là “một phát hiện đáng buồn và khủng khiếp.” Trong một cuộc họp báo hôm thứ Tư, bà cũng cảnh báo rằng có thể có thêm nhiều “địa điểm” khi các đội tiếp tục làm việc trong khu vực.

Hài cốt được tìm thấy trong 52 hố tại một khu đất gần thành phố Salvatierra.

Các nhà chức trách cho biết, một nhóm tìm kiếm chính thức ở Mexico đã tìm thấy thi thể của 59 người mất tích ở bang Guanajuato, miền trung bắc nước này.

Guanajuato có số vụ giết người lớn nhất ở Mexico và là địa điểm diễn ra cuộc chiến giữa băng đảng Thế hệ mới Jalisco, một trong những băng đảng tàn bạo nhất trong nước và các băng nhóm địa phương do băng Sinaloa hậu thuẫn.

Vào tháng 7, 24 người đã thiệt mạng sau khi các tay súng xông vào trung tâm cai nghiện ma túy ở thành phố Irapuato, Guanajuato và xịt đạn vào họ giữa ban ngày. Thống đốc Diego Rodríguez Vallejo vào thời điểm đó cho biết các băng đảng ma túy có khả năng liên quan đến vụ thảm sát.

Địa điểm chôn cất được phát hiện trong tuần này là địa điểm lớn nhất cho đến nay ở Guanajuato, nhưng những khám phá khủng khiếp như vậy không phải là hiếm ở Mexico.

Vào tháng 10 năm 2019, một nhóm tình nguyện viên đã tìm thấy hơn 40 thi thể nằm rải rác ở một khu vực gần Puerto Peñasco, một thị trấn nghỉ mát của Mexico nằm sát biên giới Arizona. Hai tháng trước đó trong Uruapan, khoảng 250 dặm về phía tây của Mexico City, nơi chín thi thể được tìm thấy treo từ một cây cầu và bảy người khác bị đổ trên đường gần đó.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus