Sunday, January 29, 2023
spot_img

59 thi thể được tìm thấy trong những ngôi mộ bí mật ở Mexico

Một nhóm tìm kiếm Mexico đã tìm thấy thi thể của 59 người mất tích trong những ngôi mộ bí mật ở bang Guanajuato, miền trung bắc, các nhà chức trách cho biết hôm thứ Tư.

Một tin tức từ người thân của ít nhất một trong số các nạn nhân đã dẫn nhóm đến địa điểm này vào tuần trước, khiến một loạt các cuộc khai quật trở thành một khám phá đau lòng cho hàng chục gia đình.

Người đứng đầu Ủy ban Tìm kiếm Quốc gia, Karla Quintana, gọi đó là “một phát hiện đáng buồn và khủng khiếp.” Trong một cuộc họp báo hôm thứ Tư, bà cũng cảnh báo rằng có thể có thêm nhiều “địa điểm” khi các đội tiếp tục làm việc trong khu vực.

Hài cốt được tìm thấy trong 52 hố tại một khu đất gần thành phố Salvatierra.

Các nhà chức trách cho biết, một nhóm tìm kiếm chính thức ở Mexico đã tìm thấy thi thể của 59 người mất tích ở bang Guanajuato, miền trung bắc nước này.

Guanajuato có số vụ giết người lớn nhất ở Mexico và là địa điểm diễn ra cuộc chiến giữa băng đảng Thế hệ mới Jalisco, một trong những băng đảng tàn bạo nhất trong nước và các băng nhóm địa phương do băng Sinaloa hậu thuẫn.

Vào tháng 7, 24 người đã thiệt mạng sau khi các tay súng xông vào trung tâm cai nghiện ma túy ở thành phố Irapuato, Guanajuato và xịt đạn vào họ giữa ban ngày. Thống đốc Diego Rodríguez Vallejo vào thời điểm đó cho biết các băng đảng ma túy có khả năng liên quan đến vụ thảm sát.

Địa điểm chôn cất được phát hiện trong tuần này là địa điểm lớn nhất cho đến nay ở Guanajuato, nhưng những khám phá khủng khiếp như vậy không phải là hiếm ở Mexico.

Vào tháng 10 năm 2019, một nhóm tình nguyện viên đã tìm thấy hơn 40 thi thể nằm rải rác ở một khu vực gần Puerto Peñasco, một thị trấn nghỉ mát của Mexico nằm sát biên giới Arizona. Hai tháng trước đó trong Uruapan, khoảng 250 dặm về phía tây của Mexico City, nơi chín thi thể được tìm thấy treo từ một cây cầu và bảy người khác bị đổ trên đường gần đó.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments