Nhiều ngàn người xuống đường ở London chống Brexit

Nhiều ngàn người xuống đường ở London chống Brexit. Photo Credit: AP

AFP – Nhiều ngàn người dân hôm thứ bảy 9/9 ở thủ đô London của Anh đã rầm rộ xuống đường hô hào chính phủ Anh nên ‘nghĩ lại và bác bỏ Brexit’, họ còn kéo nhau đến văn phòng nữ Thủ Tướng Anh Theresa May la chộ bà.

Một tấm biểu ngữ của đoàn biều tình mang hàng chữ như sau‘Cứu với! Chúng tôi bị mắc kẹt trên một hải đảo bị bọn điên khùng chiếm cứ’. Nhiều lá cờ màu xanh biểu tượng của khối Liên hiệp Châu Âu EU bay phất phới trong đoàn biểu tình.

Sau đó đoàn biểu tình đông đảo còn kéo nhau đến tòa nhà Quốc Hội Anh. Nhiều tấm ảnh của các Bộ Trưởng của chính phủ Anh được đưa ra kèm theo hàng chữ ‘hãy lấy lại quyền kiểm soát từ những chú hề này’

Nhiều ngàn người xuống đường ở London chống Brexit. Photo Credit: AP

Beverly Townsend, một cư dân 55 tuổi của vùng phía đông Anh quốc, cũng có mặt trong đoàn biểu tình với tấm biểu ngữ mang chữ ‘hãy thoát khỏi Brexit’. Bà Townsend nói: “Chẳng có lý do chính đáng nào mà Anh lại rút ra khỏi khối EU cả”

Tiến sĩ John Wale giảng dạy tại đại học Warwick University ở vùng trung bộ nước Anh, cũng mang hai đứa con 16 và 12 tuổi đến London tham gia biểu tình. Ông phát biểu như sau: “Tất cả đều tiêu cực quá, tại sao chúng ta lại muốn ném đi một cái gì rất tốt đẹp chỉ để làm vừa lòng một nhúm nhỏ quá khích chứ?”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus