Wednesday, February 1, 2023
spot_img

32 người chết trong vụ đánh bom mới ở Afghanistan

ABC News – Hôm thứ tư 31/7 một quả bom cài trên đường nhắm vào một chiếc xe bus đang chạy trong vùng phía tây của Afghanistan đã phát nổ khiến ít nhất có 32 người tử thương, đa số là phụ nữ và trẻ em.

Ông Mihibullah Mohib, phát ngôn nhân của Sở Cảnh sát tỉnh Farah của Afghanistan cho biết ngoài số người chết, vụ đánh bom còn làm cho 15 người khác bị thương, đa số họ đều bị thương trầm trọng.

Hiện nay chưa có ai lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ thảm sát thường dân này. Chiếc xe bus lúc đó đang di chuyển tren xa lộ giữa hai thành phố Herat và Kandahar.

Phóng viên AP cho hay các tay súng của Taliban vẫn thường hay hoạt động trên lộ trình này và thường sử dụng kỹ thuật bom cài bên đường nhắm vào xe cộ qua lại.

Vụ tấn công đẫm máu hôm nay xảy ra chỉ có một ngày sau khi một báo cáo của Liên Hiệp Quốc công bố cho biết gần 4,000 người dân Afghanistan đã bị thương vong trong 6 tháng đầu năm 2019, gồm 1,366 người bị giết và 2,446 người bị thương.

Bản báo cáo này cũng nêu rõ là đa số các tổn thương, khoảng 52%, tiếp tục xảy ra là do hoạt động của các thành phần chống chính phủ Afghanistan gây ra, bao gồm cả Taliban.

Trong báo cáo này, các đụng độ quân sự xảy ra trên mặt đất gây thương vong cho 1/3 tổng số thiệt hại về người, các loại bom cài IED là thủ phạm cho 28% và các phi vụ oanh kích chiếm 14% các tổn hại nói trên.

 

Đào Nguyên   

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments