32 du khách Trung Quốc thiệt mạng vì tai nạn xe bus ở Bắc Hàn

Photo Credit: reuters

Reuters – Có 32 du khách người Trung Quốc và 4 người Bắc Hàn tử thương trong một tai nạn xe bus thảm khốc ở Bắc Hàn, theo tin từ Bộ Ngoại Giao Trung Quốc cho hay hôm thứ hai 23/4, ngoài ra còn có 2 người Trung Quốc bị thương rất trầm trọng trong tai nạn này.

Theo viện Korean Maritime Institute của Nam Hàn thì du khách Trung Quốc chiếm đến 80% trong tổng số du khách ngoại quốc đến thăm Bắc Hàn hàng năm, mang lại cho quốc gia khép kín này một số ngoại tệ quý giá là 44 triệu đô la.

Tai nạn xe bus đã xảy ra hôm qua tại tỉnh North Hwanghae phía bắc Bắc Hàn, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho hay đã cử nhiều nhân viên ngoại giao của mình đến hiện trường tai nạn này.

Trong một bức điện gửi ra trên trang mạng Twiter sáng thứ hai đầu tuần, một hãng tin bằng tiếng Anh của Trung Quốc cho hay chiếc xe bus đã bị rơi ra từ một cây cầu, khiến trên 30 người thủ thương, nhưng sau đó không lâu bức điện này bị xóa đi.

Photo Credit: reuters

Trong một đoạn video quay dưới trời mưa tầm tả, đài TV Trung ương của Trung Quốc cho thấy hình ảnh của một chiếc xe bus màu xanh móp méo với các bánh xe quay ngược lên trời. Đài này cũng quay cảnh một hành khách đang được chăm sóc ở bệnh viện, nhưng không cung cấp thêm chi tiết về thương vong khác.

Trung Quốc cho hay trong năm 2012, có 237,000 du khách Trung Quốc sang Bắc Hàn du lịch nhưng không cho biết qua năm 2013 thì con số là bao nhiêu. Dân chúng Trung Quốc ở vùng đông bắc rất thích đi du lịch ở Bắc Hàn.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus