Monday, November 28, 2022
spot_img

22 triệu tấn ngũ cốc bị đình trệ tại các cảng Ukraine

Quân đội Nga đang giữ hơn 20 triệu tấn ngũ cốc tại các tuyến đường xuất khẩu của Ukraine, điều này có thể trở thành “thảm họa”, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết.

Tổng thống Ukraine hôm thứ Sáu cảnh báo rằng gần một nửa lượng ngũ cốc xuất khẩu của họ hiện đang bị chặn và họ không thể chuyển nó qua biển Đen và biển Azov.

 

Theo CNN , nó luôn đi kèm với hỗn loạn chính trị làm trầm trọng thêm tình hình, hủy hoại cuộc sống của người dân, tạo ra những điều kiện không an toàn cho người dân thường .

Ukraine là nước xuất khẩu dầu hướng dương lớn nhất thế giới, lớn thứ tư về ngô và thứ năm về lúa mì. Theo Washington Post , người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết không có tàu chở số ngũ cốc nào được phép rời đi cho đến khi phương Tây dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với Nga .

“Cộng đồng quốc tế vô cùng lo ngại về các chuyến hàng ngũ cốc ra khỏi Ukraine và cuộc phong tỏa cũng như tác động của việc phong tỏa, và bạn đã thấy điều đó. Bạn đã thấy một số quốc gia châu Âu sẵn sàng chấp nhận ngũ cốc bằng đường sắt, ” phát ngôn nhân Ngũ Giác Đài John Kirby nói với các phóng viên hôm thứ Sáu.

Ông nói thêm: “Cộng đồng thế giới đang quan tâm đến việc vũ khí hóa thực phẩm mà ông Putin đang thực hiện.”

Tướng Christopher Cavoli, người dự kiến ​​sẽ trở thành chỉ huy đồng minh tối cao mới của NATO, đã cảnh báo các nhà lập pháp Mỹ hôm thứ Năm rằng cuộc phong tỏa của Nga cuối cùng có thể yêu cầu sự can thiệp của Mỹ. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments