22 bệnh nhân COVID chết ở Ấn Độ sau khi ngừng cung cấp oxy trong 15 phút

Các viên chức Ấn Độ cho biết 22 bệnh nhân COVID-19 ở Nashik, Ấn Độ, được hỗ trợ bởi máy thở, đã chết trong bệnh viện sau khi nguồn cung cấp oxy bị cắt trong 15 phút vì rò rỉ đường cung cấp, theo AP .

Cảnh sát Surinder Sonone cho biết, vụ rò rỉ nằm trong một đường ống nối nguồn cung cấp oxy với bể chứa chính của khu phức hợp Bệnh viện Zakir Hussain, đã bị lực lượng cứu hỏa ngăn chặn.

“Để tình trạng này không lặp lại, chúng tôi sẽ chuẩn bị một SOP về quản lý các nhà máy ôxy và lưu trữ”, Bộ trưởng Y tế bang Rajesh Tope cho biết, theo Indian Express. “Oxy là một mặt hàng quý giá và chúng tôi không thể lãng phí nó. Chúng tôi sẽ điều tra những gì đã xảy ra ở bệnh viện Nashik.”

Nguồn cung cấp oxy đã trở lại và đang được tiếp nhận bởi các bệnh nhân khác tại bệnh viện,  AP cho biết. Ấn Độ đã báo cáo hơn 15,6 triệu trường hợp COVID-19.

Nashik là một thành phố ở bang Maharashtra bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đợt gia tăng các ca nhiễm coronavirus mới nhất trong cả nước.

Hình ảnh trên truyền hình cho thấy khói trắng tỏa ra trong khu vực bệnh viện khiến người dân hoảng loạn.

Năm trong số 140 bệnh nhân COVID-19 đã được chuyển đến một bệnh viện khác, Sonone nói.

Ấn Độ đã báo cáo nhiều trường hợp COVID-19 nhất trong một ngày, 295.041, trong khi số người chết hàng ngày lần đầu tiên vượt qua 2.000.

Ngay cả khi các bệnh viện đang gặp khó khăn, Thủ tướng Narendra Modi hôm thứ Ba đã khuyến cáo chính quyền các bang không nên áp đặt một biện pháp đóng cửa khắc nghiệt có lợi cho các khu vực ngăn chặn khi ông tìm cách tránh một đợt suy thoái kinh tế khác.

Sự gia tăng ở Ấn Độ đã làm trầm trọng thêm tình trạng chậm lại trong các chiến dịch tiêm chủng toàn cầu. Ấn Độ là nhà sản xuất vắc xin lớn nhưng buộc phải trì hoãn việc cung cấp vắc xin để tập trung vào nhu cầu trong nước. Cho đến nay, Ấn Độ đã cung cấp hơn 130 triệu liều vắc-xin cho quốc gia gần 1,4 tỷ người kể từ giữa tháng Giêng.

Nhìn chung, Ấn Độ có tổng số ca nhiễm COVID-19 được báo cáo và xác nhận cao thứ hai với 15,6 triệu người, chỉ sau Mỹ, với tổng số người chết của Ấn Độ là 182.553 người.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus