2 triệu người đã tử vong do coronavirus trên toàn thế giới

Thế giới đã vượt qua 2 triệu ca tử vong do coronavirus vào thứ Sáu, một con số đáng kinh ngạc đang tiếp tục tăng lên khi nhiều biến thể dễ lây lan của vi rút được phát hiện

Theo Đại học Johns Hopkins, Hoa Kỳ đã có nhiều ca tử vong nhất so với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, với hơn 390.000 ca tử vong . Tiếp theo là Brazil, Ấn Độ, Mexico và Vương quốc Anh.

 

Trung Quốc báo cáo cái chết đầu tiên kể từ tháng 5 trong tuần này, khi một nhóm của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đến để điều tra nguồn gốc của đại dịch ở đó sau khi trước đó bày tỏ lo ngại rằng Bắc Kinh đang cản trở cuộc điều tra.

Trung Quốc đã phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ về mức độ minh bạch của họ đối với sự bùng phát, và về độ chính xác của số ca tử vong và số ca bệnh.

Các biến thể coronavirus mới hiện đang dẫn đến sự lây lan của virus thậm chí còn nhanh hơn, với các chủng được phát hiện ở Anh và Nam Phi gây ra mối quan tâm đặc biệt.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã cảnh báo vào thứ Sáu rằng biến thể ở Anh có thể là chủng vi rút chiếm ưu thế ở Mỹ vào tháng Ba.

CDC cảnh báo: “Khả năng lây nhiễm tăng lên của … biến thể đảm bảo mức độ tuân thủ phổ biến và tăng cường tuân thủ các chiến lược giảm thiểu”

Vắc-xin mang lại một số hy vọng về việc khống chế đại dịch, nhưng sẽ mất vài tháng trước khi chúng được phổ biến rộng rãi ở Mỹ và có thể lâu hơn đáng kể ở một số quốc gia khác.

Do đó, các viên chức y tế đang khuyến cáo mọi người tiếp tục đeo khẩu trang và tránh xa những người khác.

“Điều thực sự quan trọng là phải nhắc nhở mọi người về trách nhiệm và các biện pháp mà chúng ta cần thực hiện ít nhất trong phần còn lại của năm nay, bởi vì ngay cả khi vắc xin bắt đầu bảo vệ những người dễ bị tổn thương nhất, chúng ta sẽ không đạt được bất kỳ mức độ miễn dịch cộng đồng vào năm 2021 “, nhà khoa học trưởng của WHO Soumya Swaminathan cho biết trong tuần này.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus