13.000 hành khách bị ảnh hưởng do hãng hàng không Pháp phá sản

Photo Credit: Ait Adjedjou Karim/Avenir Pictures/ABACAPRESS.COM via Newscom

Hàng ngàn hành khách của hãng hàng không Aigle Azur của Pháp đã bị ảnh hưởng trong nhiều ngày sau khi hãng hàng không đệ đơn xin phá sản.

Hãng hàng không Pháp đã ngừng hoạt động vào thứ Sáu và hủy tất cả các chuyến bay. Công ty rơi vào tình trạng bế tắc về tài chính đến mức không thể bồi thường cho khách 

Quốc vụ khanh phụ trách giao thông Pháp Jean-Baptiste Djebbari cho biết trong số 19.000 hành khách gặp khó khăn về đi lại trong giai đoạn khủng hoảng cao điểm của Aigle Azur, hiện vẫn còn 13.000 người chưa thể đáp các chuyến bay về nước.

Những người bị ảnh hưởng bao gồm 11.000 hành khách đã đặt các chuyến bay đến và đi từ Algeria và 600 hành khách đặt các chuyến bay đến Mali, cũng như các điểm đến khác như Nga và Liban.

Theo ông Djebbari, hãng hàng không Aigle Azur sẽ có thể vượt qua thời khắc khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng trước cuối tuần này. Ít nhất 50% số hành khách bị ảnh hưởng sẽ được lên máy bay về nước.

Cuối tuần qua, hãng hàng không Air France của Pháp đã thuê 4 chuyến bay đặc biệt để hỗ trợ những hành khách đã đặt vé cho các chuyến bay đến và đi từ Algeria. Các chuyến bay này khi tới Algeria thừa tới 75% số chỗ, nhưng khi trở về Pháp đã kín chỗ.

Trước đó, ngày 5/9, Aigle Azur thông báo ngừng một số tuyến bay và ngừng hoàn toàn việc bán vé mới từ ngày 10/9, sau khi đệ đơn xin phá sản và bắt đầu phải chịu sự quản lý tài sản từ tuần này.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus