Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Nam Hàn ký với Pfizer để nhận thêm 40 triệu liều vắc xin COVID-19

 

SEOUL (Reuters) – Nam Hàn hôm thứ Bảy cho biết họ đã ký hợp đồng với Pfizer Inc để mua thêm 40 triệu liều vắc xin COVID-19 của mình trong bối cảnh lo ngại về khả năng lây nhiễm gia tăng tại nhà.

Nam Hàn nói thêm rằng họ đã bảo đảm tổng cộng 192 triệu liều vắc xin, bao gồm cả những vắc xin của Moderna Inc, AstraZeneca PLC, Johnson & Johnson’s và Novavax.

“Chính phủ đã mua được vắc-xin COVID-19 đủ lớn để tiêm chủng cho khoảng 100 triệu người … tức là gấp đôi toàn bộ dân số Nam Hàn,” Bộ trưởng Y tế Kwon Deok-cheol nói trong một cuộc họp báo.

Ông nói: “(Chính phủ) sẽ nỗ lực hết sức để đạt được lời hứa tiêm chủng cho 12 triệu người vào cuối tháng 6 và đạt được miễn dịch cộng đồng vào tháng 11.

Thỏa thuận diễn ra một tuần sau khi Pfizer đồng ý cung cấp thêm vắc xin cho Nhật Bản vào cuối tháng 9, đủ để tiêm cho tất cả những người trên 16 tuổi.

Gần 2,2 triệu người Nam Hàn  trong tổng dân số 52 triệu người đã được tiêm liều vắc xin đầu tiên, nâng tỷ lệ tiêm chủng lên chỉ trên 4%. Mục tiêu của chính phủ là đạt 70% vào tháng 11.

Tỷ lệ này thấp so với tỷ lệ 41% ở Hoa Kỳ, theo dữ liệu của Reuters.

Nam Hàn đã báo cáo 785 trường hợp mới tính đến nửa đêm thứ Sáu, nâng tổng số người nhiễm lên 118.243 và 1.812 trường hợp tử vong.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT