Sunday, November 27, 2022
spot_img

11 binh lính Mỹ bị thương trong vụ tấn công hỏa tiễn của Iran

Một số lính Mỹ đã bị thương trong cuộc tấn công hỏa tiễn của Iran vào tuần trước vào căn cứ không quân Al-Asad ở Iraq mặc dù Ngũ Giác Đài ban đầu nói rằng không có ai bị thương

“Trong khi không có binh lính nào của Mỹ thiệt mạng trong cuộc tấn công vào ngày 8 tháng 1 của Iran vào căn cứ Al Asad Air, một số người đã được điều trị các triệu chứng chấn động từ vụ nổ và vẫn đang được theo dõi”, liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu chiến đấu với ISIS ở Iraq và Syria cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm.

“Các binh lính Mỹ đã được vận chuyển từ căn cứ không quân Al Asad, Iraq đến Trung tâm y tế khu vực Landstuhl ở Đức để kiểm tra theo dõi ” Theo bản tuyên bố cho biết

Các chấn động không phải lúc nào cũng rõ ràng ngay sau khi chịu đựng, nhưng tiết lộ cho thấy tác động của vụ tấn công nghiêm trọng hơn so với các đánh giá ban đầu được chỉ ra. Cuộc tấn công, được đưa ra để trả đũa các cuộc không kích của Hoa Kỳ đã giết chết tướng Iran Qasem Soleimani, làm gia tăng đáng kể căng thẳng giữa Iran và Mỹ, mặc dù triển vọng đối đầu quân sự tiếp theo dường như đã chấm dứt.

Một viên chức quân đội Mỹ nói với CNN rằng 11 binh linh đã bị thương trong vụ tấn công, được báo cáo đầu tiên bởi Defense One . Sau vụ tấn công, Ngũ Giác Đài ban đầu nói rằng không có thương vong nào xảy ra từ 16 hỏa tiễn do Iran bắn. 

Sau khi câu chuyện này được công bố, Đại úy Bill Urban – phát ngôn nhân của Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ, giám sát quân đội ở Trung Đông – cho biết quân đội đã biết được sau vụ tấn công khiến 11 cá nhân bị thương – 8 người đã được chuyển đến Trung tâm Y tế Vùng Landstuhl ở Đức và ba người đã được gửi đến Trại Arifjan ở Kuwait để “sàng lọc tiếp theo”.

“Quy trình tiêu chuẩn là mọi binh lính trong tầm ảnh hưởng của vụ nổ phải kiểm tra chấn động não và chuyển tới cơ sở y tế cấp cao hơn nếu cần thiết. Một số người vẫn có triệu chứng bị choáng trong vòng một tuần sau cuộc tấn công”

“Khi nào được xem là phù hợp để thực hiện nhiệm vụ, các quân nhân sẽ quay trở lại Iraq sau khi kiểm tra. Sức khỏe và phúc lợi của lực lượng chúng tôi là ưu tiên hàng đầu và chúng tôi sẽ không thảo luận về bất kỳ tình trạng y tế của bất cứ cá nhân nào”.

Tuần trước, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper cho biết đánh giá ban đầu chỉ thấy thiệt hại về tài sản.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments