10,000 người biểu tình chống TT Trump ở Scotland

Photo Credit: AP

AP – Hôm thứ bảy 14/7 khoảng 10,000 người đã tuần hành qua các đường phố của thủ đô Edinburgh của Scotland nhằm phản đối chuyến viếng thăm của TT Trump đến quốc gia này.

Cảnh sát Scotland cũng truy lùng tông tích một người dã dùng dù lượn mang theo một biểu ngữ to chống TT trump và người này bay xâm nhập vào vùng cấm bay trên trung tâm chơi golf Turnberry của TT Trump chiều hôm qua.

Nhóm Greenpeace trong một tuyên bố cho hay họ đã thông báo trước 10 phút cho cảnh sát trước khi người này bay đến, nhưng Stephen McCulloch, đại diện cảnh sát Scotland cho biết người này đã vi phạm lệnh cấm bay trên khách sạn Turnberry và đã phạm tội hình sự.

Photo Credit: AP

Tại thủ đô Edinburgh những người biểu tình cũng có kế hoạch thả quả cầu khổng lồ “Baby Trump’ giống như dân London đã làm trước đó hôm qua.

Jonathan Shafi, thuộc nhóm ‘Scotland Against Trump’, cho hay khi biểu tình, ông muốn bày tỏ tình đoàn kết với dân chúng Mỹ chống TT Trump trên nhiều chủ trương, nhưng Eli Roth, 56 tuổi, cư dân California nhưng sinh sống ở Scotland, nhận định là ‘TT Trump không thèm để ý những cuộc biểu tình phản đối ông đâu’

Vợ chồng TT Trump đã nghỉ ngơi cuối tuần tại Trung tâm Turnberry của ông, sau chuyến thăm viếng chính thức nước Anh và TT Trump sẽ có cuộc họp quan trọng lần đầu tiên với TT Nga Putin vào thứ hai đầu tuần tới tại Helsinki của Phần Lan.

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus