TT Trump ký đạo luật hỗ trợ nhân quyền tại Bắc Hàn

Photo Credit: Yonhap

WASHINGTON  (Yonhap) – Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Sáu đã ký một đạo luật được thiết kế để thúc đẩy Nhân quyền ở Bắc Hàn.

Pháp luật, được gọi là Đạo luật Ủy quyền trở lại  Nhân Quyền  Bắc Hàn năm 2017, đổi mới một đạo luật được thông qua lần đầu tiên vào năm 2004 trong chính quyền George W. Bush. Nó sẽ có hiệu lực cho đến năm 2022.

“Luật này nhằm mục đích thúc đẩy quyền con người và tự do tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên”, TT Trump nói trong một tuyên bố được đưa ra bởi tòa Bạch Ốc.

Luật kêu gọi hỗ trợ tài chính cho các hội đoàn giúp lan truyền thông tin bên ngoài vào Bắc Hàn  thông qua USB, thẻ micro SD, trình phát thoại và video, điện thoại di động và các thiết bị viễn thông khác.

Nó cũng yêu cầu Bộ Ngoại giao báo cáo với Quốc hội về kế hoạch cải thiện vật liệu được mang trong các thiết bị này, bao gồm cả âm nhạc và phim truyền hình Hàn Quốc và Mỹ, và phổ biến trong vùng  Bắc Hàn.

Đạo luật được ban hành  khi Mỹ và Bắc Triều Tiên đang đàm phán để tháo dỡ chương trình vũ khí hạt nhân của chế độ Bình Nhưỡng sau hội nghị thượng đỉnh lịch sử tháng trước giữa TT Trump và lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong-un

Ngọc Thạch  (Theo Yonhap)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus