Trung Quốc: Nổ nhà máy cảng, 2 người chết, 30 người bị thương

Photo Credit: AP

AP – Một nhà máy ở phía Nam Thượng Hải đã phát nổ vào Chủ Nhật khiến 2 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương. Nhà máy bị đổ sập xuống và gây hư hỏng xe cộ trên đường.

Tân Hoa Xã đưa tin vụ nổ xảy ra tại một nhà máy ven sông ở Ningbo, một trong những cảng nhộn nhịp nhất Trung Quốc. Một tuyên bố của cảnh sát cho biết nguyên nhân của vụ nổ lúc 8:55 sáng nay đang được điều tra.

Theo lời tuyên bố của chính quyền thành phố, đã có hai người thiệt mạng. Họ không nêu thêm chi tiết về nạn nhân.

Theo Huanqiu.com, trang web tin tức do tờ Global Times điều hành, ít nhất 30 người bị thương khác đã được đưa đến bệnh viện.

Trung Quốc là nơi thường xuyên xảy ra các vụ hoả hoạn và tai nạn lao động, thường bị đổ lỗi cho sự sơ suất.

Photo Credit: AP

Các quy định an toàn đã cải thiện điều kiện ở một số khu vực nhưng nhiều công ty vẫn không tuân thủ. Năm 2015, một vụ nổ do lưu trữ hoá chất không đúng cách đã giết chết ít nhất 173 người ở Thiên Tân, một cảng phía Đông Bắc Kinh.

Vụ nổ ngày Chủ Nhật đã làm đổ các toà nhà dân cư nhưng hầu hết đang bị bỏ hoang hay trong quá trình thi công. Nhưng có thể vụ nổ ảnh hưởng đến những người thu thập phế liệu trong khu gần đó.

Bấm vào đây để xem những videos cần xem

Nhân chứng cho biết vụ nổ có thể do đường ống dẫn khí bị hư hại trong quá trình phá dỡ nhưng công ty khí đốt Ningbo cho biết họ không có đường ống trong khu vực này.

Nam Phố (Theo AP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus