Thái Lan bắt giữ hai người vì đăng ‘tin giả’ về coronavirus

Mladen ANTONOV

Chính quyền Thái Lan đã bắt giữ hai người vì đăng “tin giả” về coronavirus, một viên chức cấp cao vào thứ Năm cảnh báo người dùng internet nên suy nghĩ kỹ trước khi chia sẻ thông tin không chính xác về mầm bệnh.

Quốc gia Đông Nam Á đã phát hiện 14 trường hợp, con số cao thứ hai bên ngoài Trung Quốc, nơi 213 người đã thiệt mạng kể từ khi dịch bệnh xuất hiện ở thành phố Vũ Hán.

Bộ trưởng Thái Lan Buddhipongse Punnakanta nói với AFP rằng một người đàn ông và phụ nữ bị buộc tội vi phạm tung tin giả – có thể phải ngồi tù tới năm năm – cho các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội riêng biệt về virus corona

“Cặp đôi đã thừa nhận họ  tạo ra tin tức giả mạo”, Buddhipongse nói và cho biết thêm nhiều nghi can đang bị điều tra 

Trên các trang mạng xã hội đã loan tin đồn về  các thông tin sai lệch từ virus, từ số người chết  cho đến các biện pháp khắc phục và thậm chí thành kiến ​​đối với người dân Trung Quốc.

Thái Lan, nơi phụ thuộc rất nhiều vào du lịch Trung Quốc, đã vấp phải sự chỉ trích trực tuyến vì nhận thấy phản ứng chậm chạp trước cuộc khủng hoảng.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus