Quốc vương Thái Lan sa thải sáu viên chức cung điện

Photo Credit: Business Insider)

Quốc vương Thái Lan đã sa thải sáu viên chức cung điện cao cấp vì “hành động xấu xa” của họ, cung điện tuyên bố hôm thứ Tư

Việc sa thải diễn ra vài ngày sau khi Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi bị phế truất mọi tước hiệu, quân hàm và huân chương, với cáo buộc âm mưu lật đổ Hoàng hậu Suthida. Thông tin này khiến nhiều người Thái bị sốc bởi bà Sineenat được phong Hoàng quý phi chưa đầy ba tháng trước.

Vào thứ Tư, sáu viên chức cấp cao của cung điện đã bị sa thải, bao gồm một phụ nữ, một viên chức cảnh sát cao cấp và hai vệ sĩ, theo hai thông báo riêng biệt được cung cấp bởi cơ quan ngôn luận của Hoàng cung.

“Nhà vua đã ra lệnh sa thải họ khỏi cơ quan hoàng gia vì vi phạm kỷ luật nghiêm trọng và có hành động bị coi là cực kỳ xấu xa”, hoàng cung Thái Lan hôm nay ra thông báo.

Theo thông cáo dài hai trang hôm 21/10 của hoàng gia Thái Lan, Sineenat muốn chiếm đoạt ngôi vị Hoàng Hậu và đã gây áp lực bằng mọi cách nhằm ngăn Quốc vương Rama X kết hôn với bà Suthida hồi tháng 5. Sau khi thành Hoàng quý phi, Sineenat luôn tỏ ra bất tuân Quốc vương và Hoàng hậu, lợi dụng vị trí của mình để thay mặt nhà vua ra lệnh cho mọi người.

“Hoàng quý phi Sineenat vô ơn và hành xử theo cách không xứng đáng với tước hiệu của mình. Cô ta không hài lòng với tước hiệu được ban mà làm mọi thứ để vươn lên vị trí hoàng hậu”, thông cáo cho biết. “Hành vi của cô ta thể hiện bất kính với sự ân sủng của Nhà vua, gây chia rẽ giữa các triều thần và hiểu lầm trong người dân”.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus