Phát ngôn nhân bảo vệ Duterte “rất sạch sẽ” và “có mùi thơm” sau khi bị chê cách ăn mặc

Photo Credit: Reuters

Phát ngôn nhân của Tổng thống Rodrigo Duterte hôm thứ Năm đã bảo vệ nhà lãnh đạo Philippines là “rất sạch sẽ” và có mùi thơm sau khi ông bị chế giễu trên phương tiện truyền thông xã hội vì trông nhếch nhác trong cuộc gặp với Thủ tướng Nga.

Ông Duterte, 74 tuổi, đã có mặt tại Nga trong chuyến thăm làm việc và ngồi dự hội đàm với Thủ tướng Dmitry Medvedev hôm thứ Tư. Trong những bức ảnh về cuộc gặp gỡ, Duterte được nhìn thấy trong bộ đồ xộc xệch với chiếc cà vạt thắt rất lỏng, như đang “rớt” ra khi hai người chụp ảnh và bắt tay.

Nhiều người cho đây là hình ảnh không đẹp cả về thẩm mỹ lẫn tính chất của một cuộc gặp ngoại giao. Vì vậy nó lập tức trở thành đề tài chế nhạo và chỉ trích của cộng đồng mạng.

Một người dùng trên Twitter ở Nga nhận xét: “Ông Duterte ‘sập nguồn’ tối qua hay sao vậy? Ông ấy vừa trở về từ một quán rượu chăng?”.

Trong một tuyên bố bằng văn bản với các phóng viên, phát ngôn nhân của ông, Salvador Panelo, đã nhấn mạnh rằng Duterte “không có vẻ gì là không đàng hoàng”.

Thay vào đó, ông Panelo nhận xét: “Tổng thống cảm thấy nghẹt thở và rất thiếu thoải mái nếu cravat thắt quá chặt ở cổ. Tổng thống là người rất sạch sẽ. Cơ thể ông tỏa mùi hương dễ chịu với những người gặp gỡ và đứng gần ông”.

Duterte thường là mẫu lãnh đạo chuộng kiểu ăn mặc thoải mái, chứ không thường đóng bộ complet như vừa qua. Tại các sự kiện quốc tế, ông luôn ăn mặc giản dị.

Ông Duterte cho rằng mình ghét tất, vớ và tiết lộ bản thân không sở hữu bộ vest nào, cũng như không thích ăn mặc hình thức quá, bởi nó sẽ khiến ông bị kích ứng da.

Ông Duterte cũng nổi tiếng với màn nhai kẹo cao su trước công chúng, kể cả khi gặp các lãnh đạo thế giới như Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Theo ông Duterte, nhai kẹo cao su đơn giản là cách ông giảm đau cột sống.

Duterte đã chuẩn bị gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin vào thứ Năm.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus