Nam Hàn triệu tập viên chức Nga, phản đối phi cơ xâm nhập vùng ADIZ

Photo Credit: Reuters

SEOUL (Reuters) – Nam Hàn đã triệu tập một viên chức Đại sứ Quán Nga hôm thứ Bảy để bày tỏ “sự đau buồn” về việc hai máy bay quân sự Nga xâm nhập vào khu vực phòng không quốc phòng của Nam Hàn và yêu cầu sự kiện này không được lặp lại.

Chính quyền Seoul cho biết hôm thứ Sáu họ đã biệt phái máy bay quân sự để đánh chặn hai máy bay ném bom của Nga đang bay vào khu vực phòng thủ phòng không (KADIZ, Korea Air Defense Identification) của họ bốn lần ngày hôm đó.

Bộ quốc phòng của Nam Hàn đã kêu gọi một viên chức quân sự Nga và phản đối về vụ xâm nhập.

“Sự xâm nhập vào bộ phận KADIZ của các máy bay quân sự Nga sẽ không bao giờ giúp ổn định Bán đảo Triều Tiên cũng như Đông Bắc Á và khả năng va chạm trên không phận không thể không được loại trừ”, Bộ Quốc phòng cho biết thêm trong một tuyên bố.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết hôm thứ Sáu rằng hai máy bay ném bom TU-95 của Nga hộ tống bởi máy bay chiến đấu Su-35 bay trên vùng biển quốc tế của Biển Nhật Bản, Biển Hoàng Hải và phần phía đông của Thái Bình Dương.

Quân đội Nga cho biết thêm hai máy bay của họ đã được hộ tống bởi các máy bay chiến đấu F-15 và F-16 của Nam Hàn và các máy bay chiến đấu F-2A của Nhật Bản “trên một số tuyến đường trên đường trở ra khỏi không phận KADIZ.

Ngọc Thạch (Theo Reuters)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus