Lion Air lại dính một tai nạn khác, một tuần sau vụ tai nạn chết người

AFP – Công ty hàng không Lion Air của Indonesia lại bị liên lụy vào một tai nạn hàng không thứ nhì, chỉ trên một tuần sau khi một máy bay Boeing còn mới của công ty rơi xuống biển khiến toàn bộ 189 người trên phi cơ thiệt mạng.

Trong tai nạn mới nhất chiếc máy bay của công ty này vướng vào một cây cột khi nó được xe kéo ra phi đạo chính ở phi trường Bengkulu trên đảo Sumatra, nhằm chuẩn bị cất cánh đi bay đến thủ đô Jakarta.

Cánh trái của chiếc máy bay bị hư hại thấy rõ sau cú va chạm này, khiến toàn bộ hành khách phải di tản ra khỏi máy bay, sau đó vào tối hôm qua họ được một chuyến bay khác chở đi Jakarta.

Danang Prihantoto, phát ngôn nhân của công ty Lion Air cho hay tất cả 143 hành khách và 7 nhân viên trong phi hành đoàn đều được an toàn. Ông nói như sau: “Lion Air xin lỗi tất cả các hành khách về chuyện xảy ra, chúng tôi đã cử một toán điều tra vụ này”

Photo Credit: AP

Bộ Giao Thông của Indonesia cũng loan báo họ sẽ mở cuộc điều tra. Pramintohadi Sukarno, một viên chức cao cấp của bộ này cho hay: “Chúng tôi đã giữ viên phi công cũng như chiếc phi cơ bị nạn lại nhằm điều tra xem chuyện gì xảy ra”

Tai nạn mới nhất của công ty Lion Air diễn ra chưa đến 10 ngày sau khi một chiếc phi cơ Boeing 737-Max 8 của công ty này đâm xuống biển Java Sea sau khi cất cánh từ phi trường quốc tế của Jakarta.

Chiếc hộp đen của máy bay đã được thu hồi, cho thấy thiết bị loan báo tốc độ máy bay đã bị hỏng hóc trong suốt 4 chuyến bay cuối, kể cả chuyến bay định mệnh của chiếc máy bay này.

 

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus