Không quân Trung Quốc đưa các phi cơ ném bom đến Biển Đông

Photo Credit: Reuters

Thượng Hải (Reuters) – Không quân Trung Quốc đã hạ cánh các máy bay ném bom trên các đảo và các rạn san hô ở vùng Biển Đông như một phần của chương trình huấn luyện ở khu vực tranh chấp Biển Đông, cơ quan truyền thông Trung Quốc công bố.

“Không quân Quân đội Giải phóng Nhân dân (PLAAF) gần đây đã tập dợt nhiều máy bay oanh tạc như H-6K cất cánh và hạ cánh trên các đảo và các rạn san hô ở Biển Đông để cải thiện khả năng của không quân”.

Trung Quốc cho biết những phi công của máy bay ném bom H-6K đang tiến hành huấn luyện tấn công trên một mục tiêu trên  biển được chỉ định và sau đó tập luyện cất cánh và hạ cánh tại sân bay trong khu vực, mục đích như chuẩn bị cho “Tây Thái Bình Dương và trận chiến cho vùng tranh chấp Biển Đông ”.

Photo Credit: Reuters

Thông báo được công bố trên web site Không quân Quân đội Giải phóng (PLAAF), tuy nhiên đã không cung cấp vị trí chính xác của bài tập.

Hoa Kỳ cũng đã gởi các chiến hạm đến các khu vực tranh chấp Biển Đông trong nỗ lực thách thức các tuyên bố chủ quyền rộng lớn của Trung Quốc trên vùng lãnh hải này, hổ trợ sự chống đối của Việt Nam, Philippines, Đài Loan, Brunei và Malaysia.

“Hoa Kỳ vẫn cam kết với một Ấn Độ-Thái Bình Dương tự do và cởi mở,” phát ngôn viên Ngũ Giác Đài, Trung tá Christopher Logan nói với Reuters.

“Chúng tôi đã có những báo cáo tương tự và việc Trung Quốc tiếp tục quân sự hóa các đặc điểm tranh chấp ở Biển Đông đang nâng cao căng thẳng và làm mất ổn định khu vực”.

Ngọc Thạch (Theo Reuters)

 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus