Indonesia sắp tìm được địa điểm xác máy bay lâm nạn và hộp đen

Reuters – Các toán tìm kiếm và cấp cứu Indonesia hôm thứ tư 31/10 cho hay họ tin là những âm thanh phát ra từ đáy biển mà họ phát giác phát xuất từ chiếc hộp đen của chiếc máy bay lâm nạn hôm đầu tuần với 189 hành khách.

Chuyến bay JT 610 của công ty hàng không Lion Air cất cánh khỏi phi trường ở Jakarta được 13 phút thì hoàn toàn mất liên lạc, chiếc máy bay Boeing 737 MAX 8 này đang trên đường đến thành phố Pangkal Pinang.

Haidi Tjahjanto, Bộ Trưởng Quốc Phòng của Indonesia cho báo chí hay là các toán người nhái đã lặn xuống tìm dấu vết xác máy bay từ tối qua, nhưng họ gặp rất nhiều khó khăn do các giòng hải lưu mạnh trong khu vực.

Các toán tìm kiếm cho hay giòng hải lưu mạnh đến nỗi nó làm dịch chuyển cả một con tàu lớn, đó là chưa kể họ còn bị các đường ống dẫn dầu và khí đốt trong khu vực cản trở rất nhiều trong nổ lực tìm kiếm xác phi cơ.

Photo Credit: AP

Ông Tjahjanto nói: “Chúng tôi hy vọng tối nay sẽ bỏ neo được và điều tàu lặn ROV chuyên tìm kiếm dưới đáy biển, chúng tôi tin chắc sẽ tìm thấy chiếc hộp đen, vì tín hiệu của nó phát ra rất mạnh và từ đó sẽ phăng ra vị trí của xác phi cơ”

Ông Muhammad Syaugi, trưởng toán tìm kiếm, cho hay ông tin tưởng xác phi cơ nằm ở một vị trí về hướng tây bắc khoảng 400 mét, nơi nó đã mất liên lạc và đâm xuống biển. Độ sâu của đại dương nơi đây là 32 mét. Các toán tìm kiếm tin là đa số xác hành khách vẫn còn bị kẹt trong thân phi cơ, vì thế chắc chắn phải dùng cần cẩu lớn trục xác phi cơ lên sau này.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus