Indonesia: 70.000 người vô gia cư sau trận động đất và sóng thần

Photo Credit: CBS

Indonesia đang trải qua những khoảng thời gian khủng khiếp nhất trong lịch sử, số người chết tăng lên 1420 người, hiện nhiều nơi người dân đang bị cạn kiệt nguồn lương thực và nước uống. Các đội cứu hộ và tình nguyện viên đang nổ lực giúp sức sau trận động đất và sóng thần để lại.

Hơn 70.000 người ở Palu hiện nay vô gia cư, phóng viên Ben Tracy của CBS News cho biết. Nguồn nước, điện thì rất khan hiếm, thực phẩm thì cạn kiệt. Hiện quân đội Indonesia đang cung cấp một số thực phẩm và nước uống, mì ăn liền, bao tải quần áo.

Một người phụ nữ tên là Endang nói với CBS News rằng cô đang sống ở một cái liều trại tạm bợ cùng với đưá con 1 tuổi sau khi thảm họa xảy ra. Nhiệt độ tại Indonesia hiện nay là cực kỳ nóng, nhiều người phải uống nước sông gần đó. Rác đang tràn ngập khắp nơi ở trên đường phố.

Photo Credit: CBS

Một người đàn ông khác đi dạo quanh thị trấn để tìm vợ và con trai. Người đàn ông này đã không còn nhìn thấy người thân kể từ khi trận động đất xảy ra.

Trong khu vực đó, hơn 700 ngôi nhà đã bị phá hủy bởi trận động đất. Nhiều người đang mong đợi tìm được thân nhân của mình. Số nạn nhân chết mỗi ngày tăng cao, chính quyền đã cho đào một khu đất thứ hai để chôn cất, trước đó khu đất chôn tập thể thứ nhất đã chật cứng.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus