Hai người chết và ba mất tích sau tai nạn hàng hải ở Singapore

Photo Credit: AP

AP – Một chiếc tàu chở dầu và một chiếc tàu nạo vét đã đụng nhau ngoài khơi của Singapore hôm thứ tư 13/9, khiến chiếc tàu nạo vét bị chìm và làm 2 người thiệt mạng và 3 người trong thủy thủ đoàn mất tích.

Các viên chức cho hay những thợ lặn đã tìm thấy thi thể của 2 nạn nhân bên trong chiếc tàu bị chìm phân nửa. Có 7 thủy thủ của chiếc tàu đã được lực lượng tuần duyên của Singapore cứu cấp và họ đang cố gắng tìm dấu vết của 3 thủy thủ mất tích.

Có 5 máy bay và 22 chiếc tàu khác tham gia cứu cấp và tìm kiếm. Tàu nạo vét JBB De Rong 10 treo cờ của Cộng Hòa Dominica, đang di chuyển đến đảo Pulau Senang ở phía nam Singapore thì tai nạn xảy ra.

Photo Credit: AP

Có tất cả 26 thủy thủ trên tàu chở dầu Katika Segara của Indonesia và họ đều được bình an sau tai nạn, chiếc tàu bị hư hại bên hông, nhưng các viên chức Singapore cho biết không có tình trạng dầu loan ra ngoài. Chính phủ Indonesia cũng gửi 5 tàu đến phụ giúp cứu nạn và tìm kiếm.

Những tuyến hàng hải gần Singapore là những tuyến đường bận rộn nhất thế giới, đã vậy còn nhiều khó khăn như eo biển tại đây khá hẹp, tầm nhìn thường xuyên bị che lấp và hàng ngày có nhiều ngàn tàu đủ loại qua lại nơi này.

Trong tháng 8, chiến hạm USS John McCain của Hải Quân Mỹ cũng đã va chạm với một tàu chở dầu tại đây khiến 10 thủy thủ Hoa Kỳ thiệt mạng và viên chỉ huy của Đệ Thất Hạm Đội Mỹ bị mất chức vì vụ này.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today