Duterte ưu tiên mua vắc xin củaTrung Quốc, Nga

(Bloomberg) – Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho biết ông sẽ ưu tiên mua vắc xin Covid-19 của  Trung Quốc và Nga hơn các nhà sản xuất thuốc phương Tây, vốn yêu cầu ứng trước tiền mặt để đổi lấy nguồn cung cấp.

“Chúng tôi sẽ ưu tiên Nga và Trung Quốc, với điều kiện là vắc xin của họ tốt như bất kỳ loại vắc xin nào khác trên thị trường”, ông Duterte cho biết trong một cuộc họp báo được ghi trước vào tối thứ Hai, đồng thời cho biết thêm rằng cả hai quốc gia đều không yêu cầu thanh toán trước. Luật pháp Philippines ngăn chính phủ thanh toán trước để mua các sản phẩm không tồn tại, ông Duterte nói trong khi đe dọa đuổi đại diện của các nhà sản xuất thuốc phương Tây vì yêu cầu ứng trước tiền mặt để dự trữ vắc xin.

Philippines đã chứng kiến ​​sự gia tăng các ca nhiễm mới, lên đến con số 3.000 trong bảy ngày qua. Philippines  báo cáo 4.699 trường hợp vào thứ Hai, nâng tổng số lên gần 266.000, nhiều nhất ở Đông Nam Á.

Bộ trưởng Nội vụ Eduardo Ano cho biết trong cuộc họp  hôm thứ Hai, lực lượng đặc nhiệm virus của nước này sẽ xem xét lại quyết định của họ vào thứ Ba về việc nới lỏng các quy định về khoảng cách trên phương tiện giao thông công cộng sau khi các nhân viên chăm sóc sức khỏe cảnh báo điều này có thể làm tăng ca nhiễm và tử vong do Covid-19. Các nghiên cứu cho thấy nguy cơ lây truyền có thể được quản lý nếu mọi người không ăn, nói chuyện hoặc sử dụng điện thoại di động của họ trong khi đi làm, Carlito Galvez, người thực hiện chính của lực lượng đặc nhiệm cho biết trong cùng một cuộc họp.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus