Duterte: “Kim Jong Un là một thằng khùng có khuôn mặt béo mỡ”

Photo Courtesy: AFP

 

Newsweeks – TT Philippines Rodrigo Duterte là người nổi tiếng trên thế giới là lãnh đạo quốc gia có những câu mắng mỏ rất thô tục, dù ông chỉ mới cầm quyền hơn 1 năm qua. ‘Nạn nhân’ mới nhất của thói quen này của ông Duterte chính là Chủ tịch Bắc Hàn Kim Jong Un.

Được biết ông Duterte lên tiếng như thế khi Manila sắp chủ trì một hội nghị quy tụ các Ngoại Trưởng khối ASEAN vào cuối tuần. ông nói: ”Kim Jong Un là một thằng điên đang đùa giỡn với những đồ chơi nguy hiểm”

Những bình luận ‘nóng hổi’ về Kim Jong Un của ông Tổng Thống bạo mồm đã được truyền đi trực tiếp trên trang mạng Facebook hôm nay. Ông nhận định: “Cái mặt béo mỡ đó thoạt nhìn thì dễ thương… Nếu hắn phạm sai lầm, cả vùng Đông Á sẽ chỉ còn là vùng đất chết, cần phải chận lại cuộc chiến nguyên tử này lại”

Từ tháng 5 năm nay, Duterte đã có nhận định về Kim khi ông nói chuyện qua điện thoại với TT Donald Trump. Khi TT Trump hỏi ý kiến của ông Duterte về Chủ tịch Kim thì ông trả lời: “Thưa ngài Tổng Thống, đó là một con người không ổn định, hắn có thể vừa mỉm cười vừa ấn nút bắn hỏa tiễn”

Photo Courtesy: AFP

Được biết những gì ông Duterte nói với ông Trump qua điện thoại mới bị lộ ra, ông Duterte nói tiếp như sau: “Mỗi thế hệ đều có một thằng khùng. Trong thời đại của chúng ta, đó là Kim Jong Un, ông đang phải đối diện với một vấn đề hết sức tế nhị đấy”

Người ta nhớ lại không phải chỉ có Kim Jong Un là phải ‘hứng đạn từ cửa miệng của ông Duterte’. Cựu TT Barack Obama vào tháng 9 năm 2016 cũng bị ông mắng mỏ thậm tệ tương tự, khiến ông Obama lập tức hủy bỏ dự định gặp gỡ với ông Duterte.

Ngoại Trưởng Mỹ Rex Tillerson sẽ có mặt vào cuối tuần ở Manila nhằm tham dự hội nghị ASEAN và vấn đề của Kim Jong un chắc chắn sẽ là ưu tiên số một của hội nghị lần này.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus