Duterte đòi bắt cóc và tra tấn các kiểm toán viên chính phủ

Photo Credit: AP

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, người nổi tiếng về những lời lẽ gây phẫn nộ và thái quá, đã đưa ra một nhận định gay gắt vào thứ ba nhắm vào các kiểm toán viên mà ông tuyên bố đang cản trở công việc của chính phủ.

Trong một bài phát biểu tại Manlia, Duterte đã gắt gỏng với Ủy ban Kiểm toán, cơ quan độc lập chịu trách nhiệm kiểm tra chi tiêu của các cơ quan, theo trang tin Rappler của Philippines .

“COA là đồ chó đ…. Mỗi lần như vậy luôn có điều gì đó không ổn,” ông nói với đám đông. “Chuyện gì đang xảy ra với cơ quan COA này? Nếu chúng ta bắt cóc ai đó từ COA, chúng ta sẽ tra tấn họ ở đây ? đồ chó đ…”

Tổng thống Duterte thường xuyên dùng những từ ngữ gây ra tranh cãi, mới đây ông thừa nhận lạm dụng tình dục người giúp việc của mình khi còn là một thiếu niên.

Duterte trước đó đã lên tiếng chống lại COA vào tháng 9, tại thời điểm đó ông đòi ném một kiểm toán viên xuống cầu thang, theo Rappler.

Cơ quan độc lập COA đã báo cáo về nhiều tranh cãi trong chính quyền Duterte, bao gồm cả cáo buộc quản lý quỹ sai.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus