Duterte bị trầy xước trong một vụ tai nạn xe máy

Photo Credit: NOEL CELIS

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte bị thương ở hông và bị trầy xước trong một vụ tai nạn xe máy, phụ tá cao cấp của nhà lãnh đạo 74 tuổi cho biết hôm thứ Năm.

Phát ngôn nhân của Tổng thống Duterte cho biết, ông đã đâm vào một chiếc xe máy đêm qua khi đang đi xe phân khối lớn, tổng thống bị đau hông sau tai nạn xe máy. Ông Duterte đang nghỉ ngơi tại dinh thự Bahay Pagbabago trong Công viên Malacanang và không được phép đi ra ngoài.

Vụ tai nạn xảy ra 10 ngày sau khi Duterte tiết lộ rằng ông đang bị căn bệnh tự miễn dịch có khả năng gây ra các biến chứng nghiêm trọng.

“Tổng thống đang với lấy chiếc giày của mình khi anh ta rơi ra khỏi động cơ dẫn đến một vết thương nhỏ, đặc biệt là vết bầm nhẹ và vết trầy xước nhẹ ở khuỷu tay và đầu gối,” Panelo nói trong một tuyên bố.

Chỉ huy đội vệ sĩ của Tổng thống Duterte (PSG), Eriel Niembra, cho biết tổng thống đang chạy thử chiếc xe máy của mình thì xảy ra sự cố.

Ông Niembra nói thêm rằng không cần đưa ông Duterte đến bệnh viện hay phòng khám vì ông ta không bị thương.

Hiến pháp Philippines yêu cầu bàn giao quyền lực cho phó tổng thống nếu tổng thống qua đời hoặc mất năng lực

Duterte tiết lộ vào năm 2016 rằng ông từng dùng fentanyl, một loại thuốc giảm đau mạnh, vì chấn thương cột sống do tai nạn xe máy.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus