Chiến đấu cơ F/A-18 của hải Quân Hoa Kỳ rơi ở Biển Philippines

Photo Credit: AP

CBS News – Hôm thứ hai 12/11 một chiến đấu cơ F/A-18 Hornet của Hải Quân Hoa Kỳ đã rơi trong vùng biển Philippines, nhưng cả hai viên phi công đã nhảy dù thoát thân trước dó.

Trong thông báo của mình, Đệ Thất Hạm Đội của Hải Quân Hoa Kỳ cho biết ngay lập tức các toán tìm kiếm và cứu cấp của Hải Quân Hoa Kỳ đã thực hiện cuộc cứu nạn và hai viên phi công được đưa về hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan an toàn.

Trong thông báo, Hải Quân Hoa Kỳ cho hay tình trạng sức khỏe của họ là ổn định.

Hải Quân Hoa Kỳ cho hay chiếc chiến đấu cơ F/A-18 đang thực hiện chuyên bay thao tác như thường lệ thì bị trục trặc máy móc và rơi xuống biển, hiện nay một cuộc điều tra đang được mở ra nhằm tìm hiểu nguyên nhân tai nạn.

Chiếc máy bay quân sự này thuộc về không đoàn Carrier Air Wing 5, vốn có căn cứ trên chiếc hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan.

Photo Credit: AP

Hải Quân Hoa Kỳ cho biết chiếc USS Ronald Reagan có nhiệm vụ bảo toàn an ninh và hải hành thông thoáng trong vùng biển Thái Bình Dương lẫn Ấn Độ Dương. Hạm Đội 7 có 70 tàu chiến và tiềm thủy đỉnh, cùng 140 máy bay quân sự các loại và khoảng 40,000 thủy thủ, có bản doanh đặt ở Yokosuka của Nhật Bản.

Tai nạn sáng nay là tai nạn thứ nhì cho hàng không mẫu hạm USS Ronald Reagan chỉ trong vòng 1 tháng, vì vào ngày 19 tháng 10 một trực thăng MH-60 Seahawk đã rơi ngay trên bãi đáp của chiếc tàu khiến nhiều nhân viên bị thương.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus